Những sai lầm 'gái một con' thường mắc phải

Những phụ nữ sinh con đầu lòng, vì chưa có kinh nghiệm trong việc chăm sóc con cái cũng như kinh nghiệm trong việc dung hòa cuộc sống gia đình thường có nhiều hành động tự đẩy mình vào"thế khó". Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức căn bản để bạn biết cách chăm sóc tốt gia đình nhỏ của mình.

1. Lo lắng quá nhiều trong việc chăm sóc con

Những sai lầm 'gái một con' thường mắc phải
Ai cũng muốn con mình phát triển, khỏe mạnh và ngoan ngoãn, nhất là những phụ nữ mới sinh con lần đầu. Họ chưa có kinh nghiệm thực tế mà thường tổng hợp kinh nghiệm thông qua người đi trước, sách vở và mạng internét. Trên thực tế, trong năm đầu tiên nuôi con, bạn thường xuyên ở trong tình trạng căng thẳng với các vấn đề liên quan đến em bé vì không phải trẻ nào cũng phát triển như nhau hay như trong sách vở. Các bác sĩ nhi khoa cho rằng điều này là không nên bởi đa phần tình trạng của em bé không nghiêm trọng như bạn tưởng, hơn nữa sự căng thẳng của bạn không những không mang lại kết quả tốt mà còn ảnh hưởng xấu đến con cũng như tinh thần của bạn, chồng bạn, theo đó sẽ ảnh hưởng không tốt đến công việc.

2. "Bỏ rơi" các đức ông chồng

Sự xuất hiện của đứa con, nhất lại là con đầu lòng tất nhiên sẽ lấy đi cực kỳ nhiều thời gian của 2 vợ chồng dành cho nhau, sẽ làm giảm sự quan tâm, chăm sóc lẫn nhau vì cả hai, hay chí ít là người mẹ tập trung hết cho con. Điều này là bình thường nhưng nếu bạn không để ý cân bằng thời gian cũng như tình cảm, tập trung quá nhiều thời gian và tình cảm cho con mà sao nhãng người bạn đời của mình thì quả là không nên bởi nó ảnh hưởng không tốt đến tình cảm và có thể cả cuộc hôn nhân của bạn. Vẫn chăm sóc cho con nhưng hãy dành một khoảng thời gian hợp lý trong ngày để thể hiện tình cảm, sự quan tâm đối với người bạn đời của mình.

3. Cãi nhau trước mặt con

Những sai lầm 'gái một con' thường mắc phải

Đa số các ông bố, bà mẹ trẻ đều mắc sai lầm khi tin rằng có thể làm bất kỳ điều gì trước mặt con trẻ khi chúng còn bé vì chúng không thể nhớ, không thể hiểu điều gì đang xảy ra. Khoa học đã chứng minh một em bé 3 tháng tuổi đã cảm nhận được bầu không khí tình cảm xung quanh mình, vì thế nếu vợ chồng bạn căng thẳng trước mặt con, chắc chắn sẽ ảnh hưởng không tốt tới tinh thần cũng như việc hình thành tính cách, tâm lý của trẻ.

4. Quá ỉ nại vào sự giúp đỡ của người khác trong việc chăm sóc con
Người khác ở đây được hiểu là người giúp việc, người thân trong gia đình, đặc biệt là bà ngoại. Thực tế đã chứng minh nhiều bà mẹ trẻ rơi vào tình trạng dở khóc, dở cười khi con không theo mẹ mà chỉ theo bà hoặc người giúp việc. Cũng dễ hiểu vì trong khi mẹ đi làm cả ngày, về nhà cũng dành ít thời gian cho con trong khi bà ngoại hoặc người giúp việc là người ở bênh cạnh trẻ, chăm sóc, chơi đùa, nói chuyện với chúng suốt cả ngày.

Để khắc phục tình trạng này, các mẹ nên cân đối, sắp xếp lại công việc để có nhiều thời gian bên con hơn, chơi đùa, trò chuyện và chăm sóc chúng, "lấy lại" tình cảm mà lẽ ra đương nhiên bạn nhận được.

5 633
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái