Cánh diều Vàng 2014 và sự vượt trội của dòng phim giải trí

 

Đến hẹn lại lên, giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam bắt đầu vào mùa khởi tranh Cánh Diều. Lễ trao giải chính thức sẽ được diễn ra vào tháng 3 tới.

Giải thưởng thường niên của Hội Điện ảnh Việt Nam đang rục rịch chuẩn bị. Theo thông lệ, Hội Điện ảnh đã bắt đầu nhận phim dự thi ở các thể loại: Phim tài liệu, Phim khoa học, Phim hoạt hình, Phim truyện Video, Phim truyện điện ảnh… Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 3 tới.

Hạng mục giải thưởng dành cho phim điện ảnh luôn được quan tâm nhất. Theo thông tin mới nhất, BTC đã nhận được những bộ phim điện ảnh đầu tiên dự tranh Diều Vàng năm nay, trong đó có các phim: Tèo Em, Những người viết huyền thoại, Săn đàn ông, Và anh sẽ trở lại, Sau ánh hào quang, Đường đua, Quả Tim Máu…

 

 Cánh diều Vàng 2014 và sự vượt trội của dòng phim giải trí

Tèo em sẽ dự tranh Cánh Diều Vàng năm nay

Nhìn trên danh sách phim dự tranh Cánh Diều năm nay có thể thấy sự vượt trội của dòng phim giải trí. Những bộ phim “làm mưa làm gió” tại các rạp chiếu phim như Tèo em, Quả tim máu sẽ chạy đua dành Cánh Diều với những bộ phim thuộc dòng phim tác giả như Những người viết huyền thoại, Đường đua

Có ý kiến cho rằng, nhìn qua trên danh sách các bộ phim điện ảnh dự thi năm nay đã có thể dự đoán trước giải thưởng sẽ thuộc về phim nào. Tèo em, Quả tim máu… có thể gây “chóng mặt” về doanh thu nhưng Diều Vàng sẽ thuộc về những bộ phim như Những người viết huyền thoại. Bộ phim chiến tranh của đạo diễn trẻ Bùi Tuấn Dũng đã đoạt Bông Sen Vàng tại Liên hoan phim Quốc gia lần thứ 18 vừa diễn ra hồi tháng 10/2013.

Ngày 28/2, danh sách Ban giám khảo chấm giải cho các thể loại phim tham dự Cánh Diều năm nay sẽ được công bố chính thức.

Theo H.H

Dân trí

5 364
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái