Lá thư của công nương Diana có giá 107 triệu đồng

 Lá thư này công nương Diana gửi đi chỉ vài tuần trước khi cô gặp tai nạn xe hơi thảm khốc ở Paris.

Đây là một lá thư chính thức, vì vậy, chỉ có chữ ký của công nước ở cuối, nội dung bức thư được đánh máy cẩn thận, đề ngày 11/8/1997. Lá thư được gửi tới nhà hoạt động nhân đạo người Anh Dilys Cheetham.

Trong thư, công nương cảm ơn bà Cheetham vì đã hỗ trợ cuộc sống của người dân tại những trại tị nạn ở Bosnia (một quốc gia ở Đông Nam Châu Âu).

Sau chuyến thăm 3 ngày tới Bosnia trong khuôn khổ chiến dịch từ thiện giúp đỡ những nạn nhân bom mìn, công nương đã viết một lá thư cảm động, chia sẻ rất chân thành những cảm xúc và suy nghĩ của mình sau chuyến đi:

“Tôi đã không có đủ thời gian để đến thăm các trại tị nạn ở Bosnia nhưng tôi đã có dịp gặp gỡ nhiều nạn nhân bị thương tật vĩnh viễn do bom mìn… Tôi không thể giúp gì nhiều cho họ mà chỉ có thể xúc động từ tận tâm can”.

Chuyến đi tới Bosnia đã “làm quyết tâm của tôi thêm vững chắc, để đảm bảo rằng thế giới này không lãng quên những người vô tội bị thương tật bởi những vũ khí kinh hoàng. Họ cần phải được chăm sóc và hỗ trợ trong suốt phần đời còn lại”.

Lá thư của công nương Diana có giá 107 triệu đồng
Công nương Diana sinh thời là một người nổi tiếng tham gia rất tích cực vào các hoạt động nhân đạo.

Bức thư này được gửi đi chỉ vài tuần trước khi công nương qua đời trong một tai nạn xe hơi thảm khốc ở Paris ngày 31/8/1997.

Lá thư chính thức này là lá thư cuối cùng công nương gửi đi. Hiện nó được đem ra bán đấu giá với mức giá dự đoán 3.000 bảng Anh (gần 107 triệu VNĐ).

Bà Cheetham - nhà hoạt động nhân đạo - đã giữ gìn lá thư này cẩn thận cho tới những năm tháng cuối đời. Trước khi bà qua đời năm 2006, Cheetham đã bán lại lá thư trong một hoạt động đấu giá nhằm gây quỹ từ thiện giúp đỡ các nạn nhân bom mìn.

Lá thư của công nương Diana có giá 107 triệu đồng
Lá thư được đánh máy cẩn thận theo “chuẩn” Hoàng gia, cuối thư là chữ ký tay của công nương. 
Tuy được đánh máy, nhưng người ta biết rằng đây thực sự là lá thư mà công nương đã dành thời gian soạn ra bởi nó đề cập tới nhiều trải nghiệm và cảm xúc của Diana khi tới thăm những nạn nhân bom mìn ở Bosnia.

Lá thư của công nương Diana có giá 107 triệu đồng
Công nương đã có chuyến thăm 3 ngày tới Bosnia trong những ngày tháng cuối đời. Trong hình, cô đang bước đi trên một con đường đang tiến hành rà phá bom mìn.

Lá thư của công nương Diana có giá 107 triệu đồng
Công nương đã viết lá thư này chỉ vài tuần trước khi qua đời.

Sinh thời, công nương Diana là một nhân vật nổi tiếng, được yêu mến tại nhiều quốc gia bởi công nương là một người thân thiện, hết lòng với các hoạt động nhân đạo.

Lá thư của công nương Diana có giá 107 triệu đồng

Công nương đã viết lá thư này chỉ vài tuần trước khi qua đời.
Lá thư được kỳ vọng sẽ đạt mức giá 3.000 bảng Anh (gần 107 triệu VNĐ) tại buổi bán đấu giá sắp được tổ chức.

 

Theo Bích Ngọc

Dân trí

5 442
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái