Gần đây các bạn trẻ có xu hướng đi chùa và dự các khóa tu rất nhiều. Một điều cũng dần thay đổi theo thói quen là các bạn đã ngày càng ăn chay nhiều hơn.
Những món chay bây giờ không chỉ là lạc rim, đậu phụ hay rau luộc nữa mà đã được thay đổi và phát triển rất nhiều để phù hợp với khẩu vị người dùng nói chung. Với những nguyên liệu không khó kiếm, bạn có thể chế biến cho gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu
Tôm chay: 300g
Cà chua: 200g
20g bột mì, 10g bột chiên giòn, 1 thìa cà phê boa-rô băm, 1 thìa cà phê hạt nêm chay, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa súp tương xí muội, 1 thìa cà phê nước mắm chay, dầu ăn, rau thơm…
Cách làm
- Tôm chay rửa sạch, để ráo
- Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn khoảng. Rau đắng rửa sạch, để ráo
- Hòa bột mì với nước, khuấy nhẹ tay để dạng sệt, cho tôm vào lăn đều. Sau đó lăn tôm lại với chiên giòn lần lượt cho đến hết.
- Làm nóng dầu ăn, cho tôm tẩm bột vào chiên ngập dầu đến chín vàng, vớt ra dùng khăn giấy thấm hết dầu
- Phi thơm boa-rô với một thìa dầu ăn, cho cà chua băm nhuyễn vào xào, nêm hạt nêm chay, đường, tương xí muội, nước mắm chay vừa ăn rồi đảo đều đến khi chín tới.
Mách nhỏ
Để xốt cà chua được mịn, ngon và đẹp mắt, nên gọt vỏ cà trước khi xắt nhuyễn, khi xào đun nhỏ lửa và dùng thìa miết nhẹ cà với mặt chảo.