Sữa chua mít tự làm cho ngày nóng

Sữa chua mít  là món giải nhiệt mà rất nhiều người ưa thích trong mùa hè.

Nguyên liệu:

- Sữa chua: 5 hộp

- Mít: 200 gr

- Bột năng: 100 gr

- Phẩm màu thực phẩm (chọn màu tùy thích): 2- 3 giọt (bạn có thể sử dụng phẩm màu thực phẩm hoặc không)

- Đường: 60g

- Bột thạch: 1 thìa ăn cơm

- Hạt é: 1 thìa ăn cơm

- Si-ro dâu

            Sữa chua mít

Cách làm

Bột năng trộn chung với 20 gr đường trong 1 cái bát to, nhỏ vào bát mấy giọt phẩm màu thực phẩm rồi từ từ đổ nước nóng vào. Dùng thìa trộn cho nước nguội bớt rồi dùng tay nhào bột thành một khối dẻo mịn và không dính tay là được. Sau đó ngắt từng chút bột rồi vê thành những viên tròn nhỏ.

Hạt é rửa qua nước cho sạch bụi rồi đổ nước nóng vào ngâm nở.

- Hòa tan bột thạch, bột cacao và 40 gr với khoảng hơn 700 ml nước trong một nồi. Đặt nồi lên bếp vừa đun vừa quấy cho đến khi nước sôi, hớt bỏ bọt rồi tắt bếp.

- Mít bỏ hạt rồi xé nhỏ.

- Đặt một nồi nước lên bếp, cho trân châu vào luộc cho đến khi trân châu nổi lên mặt nước, tức là trân châu đã chín. Vớt trân châu ra rồi ngâm ngay vào bát nước lạnh để trân châu khỏi bị dính vào nhau.

- Thạch sau khi đã nguội và đông cứng thì dùng dao cắt thành những miếng nhỏ.

- Xếp thạch, mít, hạt trân châu vào bát rồi xúc hạt é đổ lên trên. Đổ tiếp sữa chua vào bát, thêm si-ro dâu, đá bào.

Giờ chỉ cần trộn đều tất cả là có ngay bát sữa chua mít rất ngon và mát lạnh rồi. Chúc bạn thành công!

5 321
Xem thêm chủ đề:
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm