Món ngon từ thịt ba chỉ cho bữa cơm ấm cúng

 

Không cần quá cầu kỳ, tốn kém, những món ăn chế biến từ thịt ba chỉ sẽ giúp bữa cơm gia đình vào những ngày đông rét mướt thêm ngon và ấm cúng. Dưới đây là một số món ăn đơn giản, dễ làm, tốn ít thời gian mà vẫn đảm bảo giá trị dinh dưỡng cần thiết và hợp khẩu vị với tất cả mọi người

 

1. Ba chỉ rang cháy cạnh

 Món ngon từ thịt ba chỉ cho bữa cơm ấm cúng

Thịt ba chỉ rang cháy cạnh có thể nói là một trong những món mặn truyền thống trong mâm cơm ngày thường của đa số các gia đình Việt, đặc biệt là ở miền Bắc, ăn với cơm nóng trong tiết trời mùa đông. Chỉ cần chọn thịt ba chỉ ngon, thái miếng mỏng vừa ăn, luộc sơ rồi vớt ra cho lên chảo đảo đều tay cho đến khi thịt bắt đầu ra mỡ thì gạn bớt mỡ ra bát, đập hành vào phi thơm rồi nêm nếm gia vị (gia vị có thể thay đổi tùy khẩu vị của mỗi người). Món thịt đạt tiêu chuẩn khi thịt có màu vàng nhạt, bên ngoài hơi sém cạnh nhưng không quá cháy vì ăn thịt sẽ khô, cũng không được quá mềm vì sẽ bị ngấy.

2. Thịt ba chỉ chưng mắm tép

Món ăn này gần giống với món mắm tép chưng thịt nổi tiếng ở Hà Nội, nhưng thay vì xay nhỏ thịt ra, bạn chỉ cần thái miếng như khi làm món ba chỉ rang cháy cạnh, khi miếng thịt ra bớt mỡ, sém cạnh thì cho thêm chút sả, ớt và mắm tép vào đảo đều, bắc ra ăn nóng với cơm. Bạn chắc chán sẽ ấn tượng bởi sự thơm ngon, đậm đà của món ăn này

3. Thịt ba chỉ rang tôm

 Món ngon từ thịt ba chỉ cho bữa cơm ấm cúng

Thịt ba chỉ rim tôm có vị mặn ngọt đậm đà, rất đưa cơm. Thịt ba chỉ cũng được thái miếng, đảo đều trên chảo cho ra bớt mỡ. Tôm đồng cắt râu, ướp gia vị, rang khô. Sau khi tôm cạn nước thì đổ chung với thịt ba chỉ, đun nhỏ lửa, đảo đều tay cho tôm săn lại, mỡ lợn ngấm vào tôm. Phần tôm ngọt đậm, càng đun càng dai chứ không bị nát; còn phần thịt ba chỉ đã ra bớt mỡ lại được thấm đẫm vị ngọt của tôm khô rất hài hòa.

4. Thịt ba chỉ rang hành

 Món ngon từ thịt ba chỉ cho bữa cơm ấm cúng

Cũng giống những món ăn trên, thịt ba chỉ sau khi thái miếng vừa ăn được đảo đều trên chảo cho ra bớt mỡ. Khi miếng thịt sém cạnh, có màu vàng nhạt thì gạn bớt mỡ ra ngoài, đập hành khô, băm nhỏ cho vào xào thơm, nêm gia vị vừa ăn, trước khi bắc xuống thì cho thêm hành hoa thái khúc, đảo qua cho lá hành chín tái là được. Tuy nhiên, món này chỉ ngon khi ăn nóng với cơm nóng, và ăn một bữa. Nếu để đến bữa thứ 2 món ăn sẽ mất vị ngon như ban đầu.

5 680
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm