5 loại rau có khả năng làm mất sữa mẹ

 Mất sữa trong thời kỳ cho con bú là điều không bà mẹ nào muốn. Tuy nhiên, vì không có kinh nghiệm và thiếu hiểu biết, các mẹ có thể khiến lượng sữa mẹ bị giảm, thậm chí là mất hẳn nếu ăn thường xuyên các loại “rau” dưới đây.

1. Bắp cải

 5 loại rau có khả năng làm mất sữa mẹ

Lá bắp cải vẫn được các bà, các mẹ có kinh nghiệm truyền tai nhau chữa tắc tia sữa, thông sữa bằng mẹo hoặc làm giảm tình trạng căng sữa. Tuy nhiên nếu quá lạm dụng loại rau này bằng cách đắp quá lâu, quá nhiều hoặc ăn nhiều, thường xuyên thì lượng sữa mẹ chắc chắn sẽ giảm hẳn, thậm chí là mất nếu mẹ có quá ít sữa.

2. Măng

 5 loại rau có khả năng làm mất sữa mẹ

Măng là móng ăn ưa thích của nhiều người vì những món ăn chế biến từ măng thường cực kỳ ngon miệng và đưa cơm như măng nih xương, miến măng, gỏi măng… Tuy nhiên, bản thân loại thực phẩm này lại rất “độc”. Các nhà khoa học cho biết, trong một kg măng củ chứa một lượng độc tố HCN đủ để gây tử vong tức thì cho hai trẻ nhỏ. Mặc dù loại độc tố này có thể dễ dàng hòa tan trong nước và bay hơi khi nước sôi, nhưng không thể đảm bảo được rằng chúng sẽ biến mất hoàn toàn khi măng đã qua chế biến. Vì vậy, đối với những bà mẹ đang cho con bú, dù có thèm vẫn nên đề phòng bằng cách “nhịn” ăn món này bởi không những độc hại, ăn nhiều măng cũng có thể làm giảm tiết sữa của cơ thể.

3. Lá lốt

 5 loại rau có khả năng làm mất sữa mẹ

Đây chính là thực phẩm hàng đầu trong danh sách những thực phẩm làm mất sữa mẹ mà nhiều người không biết. Chỉ cần mẹ vô tình ăn một vài món ăn có mặt lá lốt như chả lá lốt, ốc chuối đậu nấu lá lốt, bò cuốn lá lốt thì nguy cơ con phải “nhịn sữa” là rất cao. Chính bởi vậy, các mẹ cần lưu ý và thận trọng trong việc ăn uống để tránh ảnh hưởng đến con.

4. Rau mùi

 5 loại rau có khả năng làm mất sữa mẹ

Rau mùi thường được sử dụng làm rau sống ăn kèm với các món bún ốc, rún riêu, canh cá…hoặc được sử dụng để trang trí các món ăn cho đẹp mắt. Ngoài ra mùi tây còn là một loại lá thuốc lợi tiểu và có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, với người đang cho con bú thì ăn quá nhiều rau mùi có thể khiến lượng sữa bị ít đi.

5. Bạc hà

 5 loại rau có khả năng làm mất sữa mẹ

Một nghiên cứu gần đây cho thấy những bà mẹ thưởng thức nhiều kẹo bạc hà mỗi ngày ghi nhận sự sụt giảm rõ rệt trong lượng sữa hút được. Lý do nằm ở việc tinh dầu bạc hà được đưa vào với một lượng không nhỏ trong cơ thể, ảnh hưởng không tốt tới việc tiết sữa. Tuy nhiên, nếu thích bạn có thể uống một cốc trà từ lá bạc hà mỗi ngày bởi với lượng tinh dầu thấp, sẽ không ảnh hưởng gì tới việc tiết sữa của người mẹ..

5 1136
Xem thêm chủ đề: rau, mất sữa, cho con bú
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái