Chọn đồ chơi cho trẻ dưới 1 tuổi

 Bé dưới 1 tuổi có thể làm được những gì? Có thể nhận biết được những sự vật gì và thích chơi gì? Câu hỏi tưởng chừng cực kỳ đơn giản này nhưng với nhiều người lại cực kỳ phức tạp trong việc trả lời đấy nhé. Ai đang muốn mua quà tặng là đồ chơi cho các bé, hãy tham khảo những gợi ý dưới đây:

 

- Bé 1 đến 3 tháng tuổi: Ở tuổi này, bé chỉ có thể nhìn thấy đồ chơi ở khoảng cách rất gần. Vì vậy bé chỉ phù hợp với các loại đồ chơi treo cũi (nôi) có màu sắc tương phản cao, sặc sỡ như thú nhồi bông, các con vật dễ thương và các món đồ chơi tạo nhạc như cái lục lạc, lúc lắc. Để kích thích thị giác cho bé, có thể mua những những bức tranh khuôn mặt để gắn trên bức tường, cạnh chỗ thay tã (nằm) của bé. Đồ chơi của bé cũng là những khuôn mặt cười là hợp nhất.

Đồ chơi cho trẻ

Có rất nhiều đồ chơi treo nôi trẻ em dễ thương được bán trên thị trường

- 4 tháng đến 7 tháng tuổi: Giai đoạn này, có thể đầu tư vào đồ chơi rung lắc và vòng ngậm cho bé mọc răng. Ở thời kỳ này, bé dễ dàng nắm đồ chơi với cả hai tay và thích thú với những đồ chơi như cốc, chén nhựa, quả bóng, khối hình, đồ chơi có cánh hoặc lốp tròn. Tuy nhiên cần lưu ý lựa chọn chất liệu đồ chơi cho bé, lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ của đồ chơi để tránh cho bé bị tiếp xúc với các đồ chơi độc hại, ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe của trẻ. Khi trẻ đã được 6 tháng tuổi, bạn có thể tìm món đồ chơi có phản ứng khác nhau khi có một hành động khác nhau (chẳng hạn, khi ấn vào phím này, phát ra âm thanh này; khi vặn vào nút kia, có chuyển động khác) và đồ chơi cung cấp một bất ngờ như bông hoa khi mở hộp là lựa chọn tuyệt vời ở thời điểm này. Bạn có thể cho bé tiếp xúc với các đồ chơi có thể phát ra tiếng nhạc khi bấm hoặc những đồ chơi có thể tạo âm thanh khi bé ném, gõ. Một chiếc thìa gỗ, một chiếc chậu nhôm giúp bé sẵn sàng tạo thành một ban nhạc hoặc một chiếc xe đẩy phát ra tiếng nhạc sẽ khiến bé rất thích thú khám phá.

 Đồ chơi cho trẻ

Giai đoạn này, bé rất thích cắn và gặm đồ vật bé có trong tay

- 8 tháng đến 10 tháng tuổi: Bây giờ bé có thể bò tốt, thậm chí là đứng niêng. Bé nào cứng cáp và nhanh là có thể chập chững bước những bướn đầy tiên. Thời điểm này bé rất thích được chơi đùa cùng bố, mẹ. Hãy cho bé một bát nhựa lớn, thìa gỗ và các đồ vật được đặt vào bên trong cái bát. Những hình khối đa dạng là cách hoàn hảo để bé phát triển kỹ năng vận động. Nếu bé có một chiếc xe tải đồ chơi và được dạy nhấn nút để tạo ra âm thanh, bé có thể bò hoặc bán theo chúng cả ngày mà không biết chán. Bé cũng rất thích thú với loại đồ chơi có các nút điện tử, tạo ra nhiều tiếng ồn khác nhau. Đồ chơi như ghép gỗ, búp bê tạo âm nhạc hợp với các bé gái. Bây giờ, bé của bạn sắp biết đi nên đồ chơi giúp bé chuyển động như ngựa gỗ, đồ chơi kéo – đẩy sẽ hợp với bé, không chỉ khiến bé vô cùng thích thú mà còn giúp bé tập luyện kỹ năng vận động đang dần hoàn thiện của mình.

Đồ chơi cho trẻ

Bé có thể bò theo những đồ chơi có thể chuyển động cả ngày mà không chán

- Bé 11 tháng đến khi trong một tuổi: Bé bắt đầu độc lập hơn, đi khắp nhà với sự giúp đỡ của bố mẹ. Bé thích bắt chước mọi cử chỉ, tiếng động; bé ham mê khám phá mọi sự vật trong tầm mắt, tầm tay của mình. Đồ chơi âm thanh và đồ chơi bé ngồi lên được và đẩy đi là hấp dẫn nhất. Sách ảnh là lựa chọn tốt ở giai đoạn này vì bé có thể đã qua giai đoạn muốn nhai sách nữa và tất cả mọi đồ chơi nữa. Bé đã thích lật giở từng trang sách để tìm hình ảnh mình thích xem và chỉ trỏ. Các loại nhạc cụ như chuông, trống… cũng thu hút bé vì bé sẽ học cách để tạo ra âm thanh từ chúng và bắt chước các âm thanh đó.

 Đồ chơi cho trẻ

Một vài cuốn sách ảnh đồ chơi phù hợp với bé trên dưới 1 tuổi

5 517
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái