Lời cảnh báo cho những bạn gái thích thức khuya

 Trừ khi bạn không thể kiểm soát được giấc ngủ của mình vì chứng mất ngủ và phải chữa trị, bằng không, bạn hãy luôn luôn cố gắng đảm bảo ngủ đủ giấc và đúng giờ, nghĩa là bạn phải nói không với việc thức khuya. Lý do vì sao mọi người, đặc biệt là các bạn gái thích thức khuya nên từ bỏ thói quen này sẽ được trả lời ngay sau đây.

Lời cảnh báo cho những bạn gái thích thức khuya

Thức khuya đẩy nhanh quá trình lão hóa

Đêm chính là thời điểm da được nghỉ ngơi và diễn ra quá trình tái tạo tế bào nhanh gấp hai lần so với ban ngày. Vì vậy, việc thức đêm sẽ khiến hoạt động điều tiết tế bào da thất thường, ảnh hưởng đến chức năng của tế bào biểu bì từ đó đẩy nhanh quá trình lão hóa da, xuất hiện các nếp nhăn, xỉn màu.

Là tác nhân gây rối loạn nội tiết tố

Các nghiên cứu từ thực tiễn cho thấy, các phụ nữ có thời gian làm việc ban đêm nhiều có nguy cơ mắc bệnh ung thư gấp 1,5 lần so với những phụ nữ khác, đặc biệt là ung thư cố tử cung, ung thư vú. Các chứng bệnh này có liên quan mật thiết đến việc mất cân bằng estrogen và progesterone. Nguyên nhân được giải thích là việc thức khuya hoặc thiếu ngủ làm đảo lộn đồng hồ sinh học bình thường của chị em, gây căng thẳng thần kinh dẫn tới rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, kéo theo nhiều chứng bệnh khác.

Tăng nguy cơ béo phì

Lời cảnh báo cho những bạn gái thích thức khuya

Nguyên nhân của tình trạng béo phì được khoa học chứng minh là không chỉ bởi chế độ sinh dưỡng mà nó còn liên quan đến những vấn đề liên quan đến thói quen sinh hoạt nữa, Những người thức khuya thường hay ăn đêm và có chế độ sinh hoạt, ăn uống thiếu khoa học. Tình trạng này kéo dài sẽ gây mất cân bằng dinh dưỡng và dẫn tới tình trạng béo phì.

Làm giảm sức đề kháng

 Lời cảnh báo cho những bạn gái thích thức khuya

Dễ giải thích nếu những người thức khuya thường có sức khỏe không tốt bằng những người có giấc ngủ đầy đủ và khoa học. Nếu thường xuyên phải thức khuya, cơ thể luôn ở trong trạng thái mệt mỏi, thần kinh căng thẳng, tinh thần sa sút, từ đó sức đề kháng cơ thể sẽ giảm, dễ cảm cúm, viêm đường tiêu hóa, dị ứng…

Gây rối loạn thính giác và thị giác

 Lời cảnh báo cho những bạn gái thích thức khuya

Môi trường ban đêm vốn dĩ khác xa với môi trường ban ngày. Ban đêm bóng tôi bao phủ, không gian tĩnh lặng chỉ lý tưởng cho việc nghỉ ngơi, thư giãn sau một ngày làm việc trong môi trường ồn ào, nhiều ánh sáng để cơ thể phục hổi, bắt đầu một ngày mới vào sáng hôm sau. Thiếu ngủ sẽ khiến cho mạch máu luôn ở trong trạng thái căng thẳng, không cung cấp đủ máu cho tai giữa, ảnh hưởng rất lớn đến thính giác; mắt không được nghỉ ngơi cũng sẽ trở nên nhức mỏi, đỏ ngàu, thâm quầng, dần dần sẽ dẫn tới hiện tượng giảm thị lực.

Giảm trí nhớ

Trí nhớ liên quan mật thiết đến trạng thái tinh thần. Khi tinh thần minh mẫn, sức khỏe viên mãn bạn hoàn toàn có khả năng tập trung và tư duy tốt nhất, duy trì trí nhớ trong cuộc sồng hằng ngày. Ngược lại, nếu bạn để rơi vào trạng thái thường xuyên mệt mỏi, căng thẳng, stress vì thiếu ngủ thường xuyên, bạn sẽ dễ dàng quên mọi thứ, mọi việc định nhớ, và định làm. Nguy hiểm hơn, nếu tình trạng trên kéo dài bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ trí nhớ bị giảm sút trầm trọng.

5 442
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm

Kết nối với chúng tôi

Hãy kết nối với chúng tôi để được chia sẻ cập nhật các thông tin mới nhất, hay nhất từ con gái