Chè khúc bạch cho ngày hè nóng

 

Trong những ngày hè nóng nực như thế này thì kem và chè luôn là món ăn được ưu tiên số một trong những món ăn vặt. Sau đây Con gái sẽ giới thiệu đến bạn một món chè rất đơn giản, dễ làm nhưng vẫn đảm bảo sẽ rất cuốn hút với những người khó tính.

 Chè khúc bạch

Nguyên liệu:

- 10g gelatin

- 250g kem tươi

- 250ml sữa tươi

- 200g cùi nhãn tươi

- 20g hạnh nhân thái lát, 10ml tinh dầu hạnh nhân, đường.

 

Cách làm:

- Làm khúc bạch: Ngâm gelatin vào nước lạnh trong vòng 15 phút. Sau đó pha sữa tươi, đường và kem tươi (tuỳ khẩu vị mỗi người mà cho ngọt hay nhạt). Sau đó đun hỗn hợp nóng lên rồi cho gelatin vào khuấy đều. Cuối cùng là cho tinh dầu hạnh nhân vào. Đổ hỗn hợp ra bát, để nguội rồi cho vào tủ lạnh cho đông lại.

- Rang vàng hạnh nhân.

- Cho cùi nhãn vào nước đường đun sôi, cho nhãn vào đun sôi lại rồi bắc ra ngay để có thể giữ được độ giòn.

- Bỏ khúc bạch đã đông trong tủ lạnh ra để cắt miếng vừa ăn (bạn có thể tạo những hình dễ thương theo ý muốn với dao răng cưa hoặc khuôn hình).

- Cho khúc bạch, nhãn và nước đun nhãn ra bát. Sau đó rắc hạnh nhân lên trên cùng là bạn đã có một bát chè khúc bạch mát ngon lành để thưởng thức.

Chè khúc bạch

Béo ngậy mà vẫn thanh mát là những gì bạn sẽ cảm nhận được từ món ăn này. Chúc các bạn thành công với món chè đơn giản nhưng lạ miệng này nhé!

5 890
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm