Sự kết hợp tuyệt vời của trứng và đậu phụ

Với những nguyên liệu phổ biến, rẻ tiền mà không hề kém dinh dưỡng. Chỉ với 15 phút đứng bếp là bạn đã có thể có món ăn ngon miệng khi bận rộn.

Đậu phụ trứng xào thập cẩm

Đậu phụ trứng xào thập cẩm

Nguyên liệu:

- 2 bìa đậu phụ.

- 2 quả trứng gà

- Ớt chuông xanh và đỏ.

- Nấm hương, gia vị…

Cách làm:

- Đậu phụ cắt thành những miếng vừa ăn.

- Trứng chỉ lấy lòng đỏ đánh tan.

- Cho dầu vào chảo đợi nóng già, nhúng từng miếng đậu phụ qua lòng đỏ trứng, sau đó rán vàng rồi vớt ra đĩa.

- Ớt chuông cắt thành những miếng nhỏ.

- Nấm hương để nguyên cái, ngâm với nước ấm pha muối loãng và rửa sạch.

- Cho hành vào chảo phi thơm. Sau đó cho ớt vào xào, tiếp đến là nấm và sau cùng là đậu phụ đã rán vàng. Cho gia vị vừa ăn, bạn cũng có thể cho thêm một chút nước tương sẽ khiến món ăn có vị thơm đặc trưng.

 

Đậu hũ sốt trứng chua ngọt

Đậu hũ sốt trứng chua ngọt

Nguyên liệu:
- 2 thanh đậu hũ trứng
- Tương ớt, tương cà chua, xì dầu, hạt nêm, dấm, đường
- Bột chiên
- 1 quả trứng

Cách làm:
- Cắt đậu thành miếng nhỏ vừa ăn. Cho một phần bột chiên ra đĩa và lăn đậu vào sao cho bột bao quanh đều từng miếng đậu.

- Hòa chỗ bột chiên còn lại với 1 quả trứng, quấy đều. Nhúng từng miếng đậu vào hỗn hợp bột này.

- Cho đậu vào chảo dầu nóng rán vàng đều hai mặt.

- Làm sốt: Cho tương cà chua, tương ớt, một chút hạt nêm, một chút dấm, đường và 1/2 chén nước. Nêm nếm cho sốt có vị chua cay mặn ngọt vừa ăn. Bạn có thể dùng một chút bột năng để cho sốt sánh lại.

- Cho đậu rán vào chảo sốt, đun thêm 1 phút rồi tắt bếp.

 

5 568
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm