Thạch vải mát ngọt ngày hè

Những món ăn mát lạnh luôn là ưu tiên cho sự lựa chọn của bạn trong mùa hè nóng nực này. Hôm nay Con gái sẽ giới thiệu đến bạn một món thạch lạ miệng nhưng rất dễ làm – thạch vải atiso đỏ.

Thạch vải mát ngọt ngày hè

Nguyên liệu:

Thạch vải mát ngọt ngày hè

- 10 quả vải thiều chín mọng ngọt.

- 2 bông atiso đỏ (còn gọi là bụp giấm)

- 18g gelatine

- 2 thìa cà phê mật ong

Thực hiện

Bước 1:

Ngâm gelatin vào 120 ml nước lạnh trong vòng 15 phút, sau đó đun sôi cho gelatin tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Cho hoa atiso đỏ vào 50ml nước sôi nóng, đậy nắp để chất và màu trong hoa phai ra.

Bước 2:

Bóc lấy cùi vải xay nhuyễn. Dùng một nửa số thạch đã nguội trộn đều với vải đã xay. Cho thêm một thìa mật ong rồi khuấy đều hỗn hợp đó lên.

Đổ một lớp thạch vải dày khoảng 1cm vào ly, sau đó cho vào ngăn lạnh khoảng 15 phút cho thạch đông lại.

Thạch vải mát ngọt ngày hè

Cho nửa phần thạch còn lại vào trà atiso đỏ, thêm 1 thìa mật ong và trộn đều. Sau đó làm tương tự như phần thạch vải.

Bước 4:

Bạn đổ 1 lớp thạch vải xen giữa 1 lớp thạch atiso đỏ cho tới khi hết thạch. Lưu ý: để thạch nguội hoàn toàn mới đổ và làm đông thạch trong tủ trước khi đổ lớp thạch mới.

Với thạch vải rất bổ dưỡng nhưng khá nóng và thạch atiso đỏ thanh mát với hàm lượng vitamin C rất cao nên bạn hoàn toàn không lo nổi mụn khi thưởng thức món thạch ngọt ngào này. Đây sẽ là món thạch lạ miệng và rất bổ dưỡng dành cho bạn.

5 426
Xem thêm chủ đề: thạch vải, khéo tay, bạn gái, giải nhiệt
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm