Những loại hải sản được đặc biệt yêu thích khi... ăn sống

(Con gái) Hải sản luôn nhận được sự yêu thích của người thưởng thức ẩm thực. Thế nhưng có những món ăn từ hải sản sống mà không phải ai cũng có thể dùng được.

Nhím biển

Những loại hải sản được đặc biệt yêu thích khi... ăn sống

Nhím biển còn được gọi là nhum, cầu gai và là thực phẩm khá ăn phổ biến ở Nhật, Ý, Tây Ban Nha, Hàn Quốc và Chile. Nhím biển có lớp vỏ ngoài cứng, thân tròn được bao phủ bởi rất nhiều gai. Một con nhím biển có năm lưỡi thịt, có vị mặn và ngậy, chứa cholestrel tinh khiết và có kết cấu tương tự như món panna cotta sữa ngọt béo của Italy.

Nhím biển là loại hải sản rất được yêu thích nhưng thường chỉ được thưởng thức theo mùa. Khi ăn, người ta thường chỉ vắt một chút chanh vào các lưỡi thịt và ăn sống. Ngoài cách thưởng thức tươi sống thì cũng có khi nhìm biển được dùng trong món ăn chính như xào cà chua, tỏi, rau mùi tây và ăn kèm với mì ống tươi.

Bạch tuộc

Những loại hải sản được đặc biệt yêu thích khi... ăn sống

Loại bạch tuộc nhỏ thường được dùng rất phổ biến trong ẩm thực Hàn Quốc. Người ăn sẽ được thưởng thức từ vị giác cho đến cả xúc giác khi được phục vụ một đĩa bạch tuộc với những xúc tu còn đang ngọ nguậy. Bạch tuộc được ưa thích bởi hương vị rất tuyệt của thịt tươi. Món ăn này không thực sự dành cho những người nhạy cảm vì nếu bạn không có đủ dũng khí để nuốt những chiếc "vòi bạch tuộc" còn đang động đậy trong miệng thì bạn sẽ có khả năng bị nghẹn.

Những loại hải sản được đặc biệt yêu thích khi... ăn sống

Cá là loại hải sản được dùng thường xuyên và phổ biến nhất ở các nước trên thế giới. Từ gỏi cá ở Việt Nam, sashimi ở nhật hay những loại salad ở các nước khác. Một đĩa sashimi được chế biến toàn bằng những lát cá sống được cắt thành lát dày, đặt lên đĩa, cho thêm vài lát gừng bên cạnh có thể chinh phục bất cứ thực khách thích hải sản nào.

 

Tôm

Những loại hải sản được đặc biệt yêu thích khi... ăn sống

Một trong những cách ăn sống tôm phổ biến nhất sẽ được thể hiện rất rõ qua một món ăn có tên gọi "tôm say rượu". Tại Trung Quốc, tôm được đặt trong một chiếc bát rồi rót đẫm rượu lên trên khiến chúng có phản ứng "say", ít chống cự hơn. Đồng thời, rượu cũng là một loại gia vị tăng hương vị độc đáo cho món ăn. Thông thường sẽ có một chiếc nắp nhỏ đậy trên bát để ngăn tôm nhảy ra ngoài.

Hàu

Những loại hải sản được đặc biệt yêu thích khi... ăn sống

Hàu hay gọi hào là loài động vật nhuyễn thể thuộc nhóm giáp xác hai mảnh vỏ trong họ hàng nghêu, sò nhỏ sống ở bờ biển, ở các ghềnh đá ven bờ biển hay các cửa sông, sống bám vào một giá thể như bám vào đá thành tảng, các rạn đá, móng cầu  ăn sinh vật phù du và các sinh vật trong bùn, cát, nước biển…. Trong văn hóa ẩm thực phương Tây, hàu là món phổ biến nhất để ăn sống và ăn khi chúng còn sống. Hàu được coi là thực phẩm lành mạnh khi ăn sống.

5 1724
Xem thêm chủ đề:
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm