Sữa chua là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, nhất là trong mùa hè này. Tuy nhiên, từ món sữa chua nguyên chất truyền thống, bạn có thể chế biến được vô cùng nhiều món ngon, giải nhiệt mùa hè.
Bạn hãy tham khảo một số gợi ý để tạo nên những biến tấu hấp dẫn từ sữa chua, giải nhiệt trong mùa hè này nhé!
Sữa chua hoa quả
Đây là món ăn rất đắt khách ở các nhà hàng và quán giải khát bởi nó thực sự rất hấp dẫn và hợp khẩu vị với nhiều người. Nếu bạn chưa bao giờ làm món ăn này ở nhà thì hãy thử đi nhé, rất dễ làm và hiệu quả không kém nhà hàng là mấy. Bạn chỉ cần cắt nhỏ các loại hoa quả sẵn có cho vào cốc hoặc bát, thêm một chút sữa đặc hoặc sữa tươi rồi trộn với một hộp sữa chua là bạn đã có món sữa chua dầm hoa quả cực kỳ bổ dưỡng và hấp dẫn rồi. Hiện nay, nhiều bạn trẻ cũng đang bị mê hoặc bởi món sữa chua mít, sữa chua hòa cùng hương mít thơm phức sẽ giúp mùa hè của bạn trở nên dễ chịu hơn rất nhiều đấy!
Sữa chua caramel
Món ăn vặt này luôn ghi điểm nhờ sự kết hợp rất tuyệt giữa vị ngậy, béo củacaramen và vị ngậy thanh của sữa chua. Bạn có thể thoải mái thêm những thứ theo khẩu vị của mình như đá bào, trân châu dừa, táo, mỗi thứ đều cho một mùi vị hấp dẫn khác nhau, đảm bảo sẽ khiến bạn mê tít.
Sữa chua dẻo
Sữa chua dẻo là một biến tấu mới của sữa chua khi bạn thêm bột galenti – nguyên liệu để làm thạch vào trong quá trình làm sữa chua, bạn sẽ có một sản phẩm mới vừa có vị ngon của sữa chua, vừa có độ dẻo như kẹo chíp chíp, cảm giác sẽ vô cùng thú vị. Món sữa chua dẻo sẽ ngon hơn khi bạn thêm các vị khác nhau vào như vị cacao, vị dứa hoặc lựu...
Sữa chua nếp cẩm
Sữa chua nếp cẩm là món ăn vặt khá phổ biến nhất là đối với học sinh, sinh viên và chị em văn phòng. Hiện có nhiều hãng sản xuất sữa chua nếp cẩm đóng hộp, bảo quản lạnh ngon và tiện dụng. Tuy nhiên, nếu thích ăn thì bạn nên tự làm món ăn này, không hề tốn nhiều thời để tự làm món này không hề khó, chỉ cần bớt chút thời gian bạn có thể chế biến tại nhà vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh. Chỉ cần ninh nếp cẩm chín dẻo, thêm nước và đường như nấu chè, thêm trân châu nếu thích, để nguội rồi múc ra hộp lớn hoặc chia ra các hộp nhỉ, để vào tủ lạnh ăn dần. Khi ăn trộn lẫn với với sữa chua ăn mát, ngon mà không ngán.
Sữa chua thạch
Thạch và sữa chua vốn không phải là những món ăn lạ lẫm với nhiều người. Tuy nhiên trộn thạch với sữa chua, bạn sẽ có một cảm giác ngon rất lạ miệng và thú vị. Những miếng thạch vừa dai, vừa dòn được cắt nhỏ với nhiều hương vị khác nhau trộn với sữa chua cộng một chút sữa tươi để tạo vị thơm và ngậy không chỉ ngon miệng mà còn rất đẹp mất, hấp dẫn tất cả mọi người.