Mẹo trang điểm mùa hè cho người da dầu

(Con gái) Nếu như mùa đông, trang điểm là “vấn đề” của những người có làn da khô vì độ ẩm không khí thấp khiến lớp trang điểm dễ bị khô, mốc thì mùa hè lại trở thành kỳ đà cản mũi đối với những người có da dầu.

Để mùa hè trở nên dễ chịu và bớt căng thẳng khi phải đối mặt với tình trạng làn da sau trang điểm trở nên bóng nhờn và lem luốc, hãy tham khảo những lời khuyên dưới đây.

Luôn thủ sẵn giấy thấm dầu

 Mẹo trang điểm mùa hè cho người da dầu

Đây là một loại công cụ hỗ trợ gần như không thể thiếu trong ví hoặc túi xách của các chị em phụ nữ hiện đại. Tờ giấy thấm dầu tui nhỏ xinh và mảnh nhưng chúng lại mang tới hiệu quả vô cùng kỳ diệu để khắc phục hiện tượng da mặt bóng nhờn vì mồ hôi dầu tiết ra, nhất là vào những ngày trời nắng nóng. Trong trường hợp bạn thấy cần thiết phải dặm thêm phấn lên mặt khi phấn bị mồ hôi làm trôi hoặc hoen thì hãy dùng giấy thấm dầu để dọn dẹp mồ hôi dầu và bã nhờ, giúp gương mặt khô ráo trở lại sau đó mới tiến hành các bước trang điểm tiếp theo nếu bạn không muốn đối mặt với tình trạng phấn không ăn, mặt bạn càng thêm bẩn, các lỗ chân lông bị bít chặt gây mụn.

Dùng chổi trang điểm

 Mẹo trang điểm mùa hè cho người da dầu

Vào mùa đông, bạn có thể sử dụng tay hoặc các loại mút để trang điểm sẽ mang lại hiệu quả tốt nhưng mùa hè thì ngược lại, việc sử dụng các loại mút trang điểm hoặc trang điểm bằng tay sẽ tạo những vết phấn khó chịu trên mặt bạn. Không những thế, việc dùng tay khi trang điểm mùa hè còn dễ sinh ra mồ hôi dầu hơn hơn bình thường do da mặt bạn cùng kem nền phải tiếp xúc với thân nhiệt khá nóng, kích thích mồ hôi tiết ra nhiều và nhanh hơn. Lời khuyên cho bạn trong trường hợp này là luôn dùng đến những cây chổi trang điểm phù hợp. Chúng không chỉ giúp tán phấn đều hơn mà còn tạo ra một lớp trang điểm mỏng, tránh tối đa khả năng bị bết dầu. 

Dùng đến sự hỗ trợ của phấn bột màu trong suốt

 Mẹo trang điểm mùa hè cho người da dầu

Đây là một loại mỹ phẩm tạo hiệu quả cực kỳ tuyệt vời để tạo vẻ tự nhiên, tươi trẻ cho khuôn mặt bạn bởi phấn bột màu trong suốt sẽ giúp khuôn mặt bạn giữ được sự tự nhiên, nhưng đồng thời vẫn tạo nên độ mịn màng, căng mọng cho làn da mùa hè của bạn. Không những thế, phấn bột màu trong suốt còn giúp giảm thiểu tối đa khả năng đổ mồ hôi, gây những vệt phấn bết lại thiếu thẩm mỹ mà loại phấn thường có thể gây ra cho da dầu.

Đừng bỏ qua kem nền cho mắt

 Mẹo trang điểm mùa hè cho người da dầu

Đây là điều mà những phụ nữ có kinh nghiệm trong trang điểm không bao giờ mắc phải trong khi nhiều người thiếu kinh nghiệm thường bỏ qua công đoạn này. Họ thường nghĩ rằng khu vực quanh mắt ít mồ hôi nên không bị ảnh hưởng bởi thời tiết bất chấp mùa đông hay mùa hè nhưng thực ra không hoàn toàn là như vậy. Vào mùa hè, mồ hôi sẽ khiến lớp phấn mắt nhanh chóng bị chôi, chảy và lem luốc nếu không biết cách khắc phục khiến gương mặt trang điểm trở nên thật buồn cười. Do vậy, bạn nên sử dụng kem nền cho mắt giúp phấn mắt được bền màu, không trôi và eyeliner cũng không bị lem do mồ hôi tiết ra. 

5 1220
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm