Bạn đã biết cách bảo quản mỹ phẩm?

 (Con gái) Bạn sẵng sàng mất hàng giờ đồng hồ để tìm hiểu về các loại mỹ phẩm, mất nhiều thời gian và công sức để học cách trang điểm sao cho ưng ý, đồng thời bạn sẵn sàng chi ra cả tháng lương để đầu tư mua một vài món mỹ phẩm. Nhưng bạn đã thực sự biết bảo quản mỹ phẩm đúng cách?

Mỹ phẩm dù có tốt và đắt tiền bao nhiêu thì cũng trở thành món đồ vô dụng khi chúng bị hỏng. Vậy thì đừng để lãng phí chúng chỉ vì lý da là bạn không biết cách bảo quản nhé. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm về bảo quản mỹ phẩm, hãy tìm hiểu những thông tin được cung cấp dưới đây!

 Bạn đã biết cách bảo quản mỹ phẩm?

Kem nền

Kem nền thường được trình bày ở dạng gel hoặc dạng kem, bảo quản trong lọ hoặc típ nên hạn chế được tiếp xúc với các vật bên ngoài. Bảo quản loại mỹ phẩm này bạn chỉ cần lưa ý để chúng ở nơi có điều kiện nhiệt độ tốt, tránh ánh sáng trực tiếp; dùng một chiếc bay chuyên dụng hoặc luôn rửa sạch tay khi lấy kem ra để đảo bảo vệ sinh, tránh vi khuẩn xâm nhập vào, nhờ vậy có thể kéo dài được thời gian sử dụng chúng.

Phấn phủ

Phấn phủ thường có hạn sử dụng rất lâu nên một hộp phấn bạn có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không lo đến việc hết hạn sử dụng – với điều kiện bạn phải biết cách bảo quản. Hãy giữ cho chiếc bông phấn của bạn luôn sạch sẽ bởi nó là thứ tác động trực tiếp đến bề mặt phấn và làn da rất dễ bị nhiễm bẩn. Chính vì vậy, bạn nên thường xuyên giặt sạch bông phấn bằng dung dịch chuyên dụng, nếu bạn trang điểm thường xuyên hãy chuẩn bị bông phấn để khi giặt chiếc này vẫn còn chiếc khác để dùng để đảm bảo không ảnh hưởng đến “tuổi thọ” hộp phấn bạn đang sử dụng. Khi không sử dụng, bạn có thể ngăn cách giữa bông phấn và bề mặt phấn bằng một tấm film nhỏ và mỏng hoặc để bông phấn vào ngăn riêng trong hộp phấn nếu có.

Son môi

Son luôn là vật bất ly thân của mọi phụ nữ. Khi bảo quản son, điều quan trọng nhất là giữ son tránh xa nguồn nhiệt để son không bị tan chảy. Nếu có thể, hãy để son thỏi trong tủ lạnh. Sau khi dùng xong, lấy khăn giấy lau sạch phần thân và nắp son rồi đậy kín lại. Đối với son dạng nước, để giữ son nước sử dụng được lâu hơn, bạn nên quét son lên lưng bàn tay rồi cùng cọ riêng hoặc ngón tay để đánh lên môi, tráng để cọ tiếp xúc trực tiếp, liên tục giữa môi và son vì điều đó dễ làm giảm tuổi thọ của son.

Bạn đã biết cách bảo quản mỹ phẩm?

Phấn mắt

Cũng như phấn phủ, phấn mắt thường có hạn sử dụng khá dài nhưng nếu sử dụng và bảo quản không đúng. Để bảo quản phấn mắt bạn nên thường xuyên vệ sinh cọ bằng hóa chất chuyên dụng và sấy khô chúng bởi bụi bẩn và vi khuẩn tích tụ lâu ngày trên cọ chính là nguyên nhân gây tổn thương mắt và làm hư hỏng bột phấn. Nếu phấn mắt có biểu hiện bị rời, vỡ hãy bỏ chúng đi dù thời hạn sử dụng vẫn còn để tránh làm tổn thương đến mắt.

Phấn má

Phấn má cũng cần được giữ nơi khô thoáng, tránh để những dụng cụ chưa được vệ sinh sạch sẽ tiếp xúc lên bề mặt phấn và quan trọng nhất là vệ sinh cọ trước khi sử dụng để tiếp xúc với phấn mà. Loại phấn này thường được sử dụng với một lượng cực kỳ ít, để sử dụng hết một hộp bạn phải trang điểm rất nhiều lần. Vì vậy, để không phải bỏ cả hộp phấn đi vì bị giảm chất lượng, hãy cẩn thận trong việc bảo quản chúng.

Mascara

Mascara rất dễ bị vón cục trong quá trình sử dụng. Đừng vì tiếc mà gạt những phần vón vào bên trong bởi phần mascara đóng trên miệng chai sẽ theo chổi đi vào trong chai trở lai khi bạn đóng nắp. Cách tốt nhất là gạt những phần vón cục trên chổi mascara vào khăn giấy hoặc bông tẩy trang cả trước và sau khi sử dụng. Trong thời gian chải mascara, nên dùng tay bịt kín miệng chai để không khí không thể lưu thông được, mascara sẽ lâu bị khô hơn.

Chì kẻ mắt

Với loại chì khô, bạn chỉ cần bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát và luôn nhớ đóng nắp chặt sau khi sử dụng.

Với chì kẻ mắt dạng gel, trong thời gian bạn sử dụng không nên để nắp mở mà hãy đóng nắp lại hoặc có thể lật úp lọ để hạn chế không khí lọt vào bên trong.

5 1224
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm