Cách trị vết thâm do mụn bằng nguyên liệu tự nhiên

(Con gái) Vết thâm do sẹo của mụn để lại luôn là nỗi ám ảnh đối với bạn gái. Thế nhưng không cần quá lo lắng và mất công sức, chỉ với những nguyên liệu tự nhiên ngay trong gia đình, bạn gái hoàn toàn có thể tự tin với làn da của mình.

Nước cốt chanh

Cách trị vết thâm do mụn bằng nguyên liệu tự nhiên

Trái cây luôn là người bạn tốt đối với làn da của bạn gái. Không chỉ có trong thực đơn mỗi ngày để cung cấp vitamin C mà quả chanh còn có thể giúp bạn có làn da không vết thâm do mụn với những tác dụng trực tiếp lên da. Chỉ với những thao tác đơn giản rửa kĩ vùng da bị sẹo mụn để làm sạch các lỗ chân lông bằng nước sạch, sau đó nhúng một miếng bông nhỏ vào nước cốt chanh và đắp lên vùng da có sẹo trong khoảng 10-15 phút. Cuối cùng rửa sạch với nước lạnh để làm khít các lỗ chân lông là bạn đã hoàn thành công việc. Lặp lại vài lần mỗi tuần để thấy kết quả rõ rệt. Một lưu ý là bạn cũng không nên quá lạm dụng cách này khiến làn da có thể bị bào mòn dẫn đến nhạy cảm hơn.

Dầu olive

Cách trị vết thâm do mụn bằng nguyên liệu tự nhiên

Dầu olive có thể coi là người bạn tốt của làn da con gái vị sự chăm sóc nhẹ nhàng và ít mang đến những tác dụng phụ cho làn da nhạy cảm. Với những vết thâm do mụn để lại trên da, bạn chỉ cần dùng tăm bông để bôi dầu olive lên vùng da bị sẹo. Sau 15 phút, bạn rửa sạch với nước ấm. Dầu olive là lá chắn rất tốt cho da khỏi thời tiết khắc nghiệt cũng như những kích ứng không mong muốn từ các sản phẩm dưỡng da.

Lòng trắng trứng

Cách trị vết thâm do mụn bằng nguyên liệu tự nhiên

Lòng trắng trứng rất giàu chất chống oxy hóa và có thể được coi như biện pháp nhanh chóng nhất để loại bỏ sẹo mụn trứng cá. Hãy chấm nhẹ lòng trắng trứng lên vùng da bị sẹo và đẻ qua đêm. Sáng hôm sau, hãy rửa sạch bằng nước lạnh. Dùng vài lần một tuần, bạn sẽ thấy hiệu quả rõ rệt.

Mật ong

Cách trị vết thâm do mụn bằng nguyên liệu tự nhiên

Chăm sóc da mặt mật ong là một cách phổ biến nhất với mọi người vì nó đơn giản và dễ kiếm. Hãy dùng tăm bông để chấm mật ong lên vết sẹo, để ít nhất 15-20 phút. Chỉ sau vài lần, bạn đã có thể tận hưởng làn da không tì vết của mình.

5 1380
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm