Ngay từ khi mới xuất hiện, sữa chua nếp cẩm đã trở thành món vặt thu hút sự chú ý rất mạnh từ những cô gái yêu quà vặt. Và theo thời gian, món ăn hấp dẫn này đã chinh phục mọi lứa tuổi và trở thành món ăn vặt được yêu thích trong gia đình. Không cần đến quán, bạn vẫn có thể giúp gia đình thưởng thức món ăn rất hấp dẫn này với cách làm không quá phức tạp.
Nguyên liệu:
Gạo nếp cẩm : 200 gram (chọn loại nếp cẩm vỏ trấu chưa bóc kĩ, sẽ còn lớp chất bổ dưỡng bên ngoài vỏ trấu. Hạt nếp cẩm to, tròn và không bị vỡ để khi nấu, hạt nếp không bị nhão)
Lá nếp hay còn gọi là lá dứa : 3 lá
Đường kính : 100 gram
Nước cốt dừa : 100 ml
Muối tinh : 1 thìa
Nước: 1 lít
Các bước thực hiện
- Cho gạo nếp cẩm đã vo sạch vào nồi, ngâm khoảng 2 đến 3 tiếng.
- Sau khi ngâm gạo, cho vào nấu. Khi gạo sôi, cho lá nếp vào đun cùng, thỉnh thoảng khuấy đều cho đến khi nếp chín và quyện lại. Lưu ý khi đun vặn lửa nhỏ.
- Cho đường vào, đảo thêm khoảng 4-5 phút cho nếp ngấm đều.
- Tắt bếp, để nguội.
- Trình bày: Múc nếp ra cốc, cho thêm nước cốt dừa, sữa chua vào đảo đều.
Vậy là bạn đã có thể mang đến cho gia đình những cốc sữa chua nếp cẩm thơm ngon, bổ dưỡng và rất đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.