Những điều chàng cần vợ thông cảm

(Con gái) Vợ chồng dù yêu thương nhau, tính cách có hợp nhau đến mấy thì cũng có lúc bạn sẽ thấy những ở chồng thật vô lý, khó hiểu đến mức không chấp nhận được. Tuy nhiên, có một thực tế là con người ai cũng có những thứ không hoàn hảo, nếu không muốn nói là thói quen xấu.

Là một người vợ khôn ngoan, bạn cần biết rằng, đôi khi cần phải biết chấp nhận và thông cảm cho chồng nếu muốn cuộc sống gia đình trở nên tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Chấp nhận những lời nói dối

 Những điều chàng cần vợ thông cảm

Tất nhiên, điều này không có nghĩa là cổ súy cho sự giả tạo, dối trá bởi ai cũng biết nói dối là không tốt. Thế nhưng, bạn nên hiểu rằng hầu hết đàn ông có xu hướng vẫn thỉnh thoảng nói dối phụ nữ cho dù đó là người đàn ông thành thật nhất. Bạn nên thông cảm và học cách chấp nhận nếu như đức ông chồng thi thoảng mới phạm phải và chúng không ảnh hưởng xấu gì đến hạnh phúc của gia đình như khen bạn xinh đẹp, món ăn bạn nấu ngon dù sự thực không được hoàn hảo như thế. Nói dối cơ quan họp muộn để đi uống một vài cốc bia với bạn bè, nói dối mua món đồ này rẻ để bạn đỡ tiếc... đôi khi cũng là sự thể hiện sự yêu thương của họ đối với bạn bởi họ không hề muốn làm bạn buồn.

Phụ thuộc vào mẹ

Khi đàn ông yêu thương mẹ, họ dễ dàng bị ảnh hưởng nhiều bởi mẹ. Điều này đôi khi có thể làm bạn khó chịu nhưng nếu anh ấy và mẹ anh ấy vẫn tôn trọng bạn và không làm ảnh hưởng đến cuộc sống riêng của hai vợ chồng thì bạn cũng nên tôn trọng điều đó thay vì phản đối hay tỏ ra khó chịu.

Quá yêu thể thao

 Những điều chàng cần vợ thông cảm

Hầu hết đàn ông đều có một đam mê với một môn thể thao nào đó. Khi quyết định làm bạn đồng hành của chàng trong quãng đời còn lại, tốt hơn hết bạn nên làm quen với việc chàng sẽ thức thâu đêm để reo hò cổ vũ những trận cầu nảy lửa, quên giờ ăn tối khi đánh cầu lông ở cơ quan. Tốt hơn hết là nếu anh ấy không bị quá kích động hay đam mê đến mức ảnh hưởng tới tiền bạc, sức khỏe thì hãy thông cảm cho anh ấy bằng cách chăm sóc nhà cửa, con cái, tận dụng thời gian anh ấy dành cho thể thao để tham gia những hoạt động yêu thích của bản thân. Anh ấy sẽ cảm ơn bạn về điều này và sẽ có hành động bù đắp lại cho bạn.

Ngoái nhìn những cô gái đẹp

 Những điều chàng cần vợ thông cảm

Bạn nghĩ sao nếu một người đàn ông nhìn thấy gái đẹp mà thái độ lại dửng dưng. Điều này chỉ có thể giải thích là hoặc anh ta bị lãnh cảm, hoặc anh ta cố tình thể hiện như thế trước mặt bạn bởi đơn giản, đó là bản năng của đàn ông. Đừng vội ghen tuông nhé bởi ghen tuông trong trường hợp này thật là buồn cười. Chàng chỉ nhìn ngắm nhìn cái đẹp chứ không lừa dối bạn, không hết yêu bạn. Vì vậy, đừng để những chuyện vặt vãnh như vậy làm cho bạn buồn và ảnh hưởng tới mối quan hệ của 2 bạn.

Bạn bè, bia rượu và game

 Những điều chàng cần vợ thông cảm

Thoáng nghe qua thì một người đàn ông ham bạn bè, ham uống bia rượu và ham chơi điện tử là một người hư hỏng. Tuy nhiên, bạn nên hiểu đó là những thứ tạo hứng thú cho hầu hết đàn ông. Nếu chàng không phải là một người nát rượu, không suốt ngày tụ tập bạn bè, chơi game thâu đêm suốt sáng mà thiếu trách nhiệm với gia đình, công việc thì bạn cũng không nên quá gay gắt khi chàng hứng thú với những lần tụ tập bạn bè, nhậu nhẹt. Chỉ cần chàng vẫn dành thời gian cho bạn và gia đình, chu toàn mọi mối quan hệ họ hàng và công việc, không thường xuyên say xỉn là bạn không cần phải quá lo lắng rồi.

“Gầm gừ” khi đợi bạn trang điểm hoặc mua sắm

 Những điều chàng cần vợ thông cảm

Thật vô lý khi bạn bắt một người – dù đó là chồng hoặc bạn trai bạn đợi chờ quá lâu trong khi bạn thản nhiên la cà mua sắm hay thích thú làm đẹp. Nếu là bạn,  hẳn bạn cũng cảm thấy vô cùng buồn bực và ức chế chứ chưa nói đến đàn ông bởi hầu hết đàn ông nghĩ rằng, cái đẹp tự nhiên mà bạn có là cái đẹp tuyệt đẹp nhất và do đó đừng mất thời gian vào ngắm nghía trang phục hoặc make-up. Hãy cố gắng hiểu tâm ý của chàng và làm đẹp hay chọn đồ nhanh hơn mỗi lần đi ra ngoài với chàng.

5 1971
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm