Thơm ngon - bổ dưỡng với gân bò hầm khoai tây

 Gân bò và khoai tây là 2 thực phẩm bổ dưỡng, kết hợp với nhau cực kỳ hợp vị. Nếu nhà bạn lại có sẵn một chiếc nồi áp suất nữa thì thật tuyệt, hãy thực hiện ngay món gân bò hầm khoai tây vừa thơm ngon lại vừa cung cấp nhiều dinh dưỡng cho cả gia đình.

Món ăn này lạ miệng, hấp dẫn, thơm ngon, bổ dưỡng và đặc biệt là cách chế biến cực kỳ đơn giản. Bạn hãy thử chế biến cho người thân cùng thưởng thức nhé!

thơm ngon, bổ dưỡng, gân bò hầm khoai tây

Nguyên liệu:

- Gân bò: 0,5 kg (Chọn loại gân có thịt (lớp gân mỏng bao quanh các bó cơ) chứ không phải gân sợi trong)

- Khoai tây ruột vàng: 02 củ to (khoảng 0,7 kg)

- Cà rốt: 1 củ

- Cà chua: 2 quả

- Ngũ vị hương, hạt tiêu, hành, tỏi, mùi

- Gia vị các loại

Sơ chế

 Thơm ngon - bổ dưỡng với gân bò hầm khoai tây

- Gân bò: Xát muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn

- Khoai tây gọt vỏ, ngâm với chút nước muối cho hết thâm, bổ con chì

- Cà rốt tỉa hoa, cắt khúc khoảng 1 cm

 Thơm ngon - bổ dưỡng với gân bò hầm khoai tây

- Cà chua bổ múi dọc, mỗi quả bổ thành 4 múi

- Hành bóc bỏ, bằm nhỏ; mùi nhặt rửa sạch, thái khúc

Cách làm:

- Gân bò ướp với hạt tiêu, hạt nêm và 1/2 gói ngũ vị hương. Rồi xào săn và chế thêm khoảng 300 ml nước lạnh, hầm bằng nồi áp suất sao cho thịt nhừ vừa tới.

- Phi thơm hành mỡ, đổ cà chua và khoai tây vào xào cho ngấm mắm muối.

- Trút gân bò đã hầm nhừ vào nồi khoai tây và cà chua vừa xào, thêm cà rốt vào ninh đến khi khoai và cà rốt chín bở cũng là lúc thịt bò chín nhừ.

- Rắc hành, mùi thái nhỏ vào nồi rồi tắt bếp.

- Múc ra đĩa sâu lòng hoặc bát tô lớn, ăn với cơm hoặc bánh mì đều rất hợp.

5 7699
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm