Cách làm chè trôi nước 'chân mèo'

(Con gái) Ngày Tết Hàn thực ở Việt Nam thường gắn liền với món bánh trôi. Với một chút biến tấu bạn có thể làm cho gia đình món chè trôi nước có hình chân mèo dễ thương rất thú vị.

Cách làm chè trôi nước 'chân mèo'

Nguyên liệu

300g bột nếp
30g bột gạo tẻ
100g vừng đen
100g đậu xanh
250g đường
30g chocolate đen
1 ít mỡ lợn

Thực hiện

- Đậu xanh đồ chín, đánh nhuyễn trộn với hạt vừng đã rang thơm và đường. 

- Trộn mỡ lợn với hỗn hợp trên để nhân có độ kết dính và béo ngậy, sau đó nặn thành từng viên nhân tròn nhỏ.

- Cho choocolate vào hấp cách thủy để chocolate tan hoàn toàn.

- Lấy 1/4 phần gạo nếp hòa với nước ấm rồi đổ chocolate đã nóng chảy vào, trộn đều nhào kỹ thành hỗn hợp có màu nâu.

- Cho phần gạo nếp và gạo tẻ vào một bát, trộn đều lên sau đó đổ nước ấm vào, nhào kỹ bột thành một khối mịn dẻo.

- Vỏ bánh: Bột vỏ bánh viên thành những viên nhỏ đều nhau, đường kính khoảng 2cm.

- Bột chocolate nặn thành 3 viên tròn nhỏ và 1 viên tròn lớn hơn, ấn vào viên chè trôi nước ở bước trên giống hình dấu chân của mèo. Hình to nhấn vào giữa, 3 hình nhỏ nhấn tròn xung quanh hình tròn to.

- Đun nước sôi, thả nhẹ nhàng từng viên bánh vào luộc và đun nhỏ lửa, khi nào bánh nổi lên là chín, bạn vớt ra, thả vào chậu nước lạnh cho săn mình và đỡ bị dính, cho bánh vào đĩa, gạn khô nước.

- Cho 100g đường đun với 250ml nước, đến khi nước đường hơi sánh thì cho vào một vài lát gừng.

- Vớt bánh cho vào bát và đổ lượng nước đường vừa phải. Bánh thơm thơm mùi vừng đen, nước dùng ngọt vừa phải vì đã được cân đối với khẩu vị của gia đình mình. Bánh được tạo hình những dấu chân mèo cực xinh xắn chắc hẳn sẽ khiến các bé cực thích. 

5 1701
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm