“Matcha” là từ tiếng Nhật được giới trẻ Việt quen gọi là “trà xanh”, vốn là nguồn nguyên liệu không thể thiếu trong các món tráng miệng, thức uống của người dân Nhật Bản bởi sự thỏa mãn cả 3 yếu tố: ngon mắt, ngon miệng và bổ dưỡng. Congai.mobi sẽ hướng dẫn bạn cách làm sinh tố trà xanh Matcha Frappe, món đồ uống đang rất được ưa chuộng hiện nay.
Nguyên liệu
- Bột trà xanh Matcha 10gr
- Đá bào 200gr
- Đường cát trắng 30gr
- Nước lọc 30ml
- Kem Topping (kem tươi)
Hỗn hợp sinh tố vani và sữa tươi:
- Bột vani 5gr
- Nước sôi 2 muỗng cà phê
- Sữa tươi 2 muỗng cà phê
Dụng cụ: Máy xay sinh tố và bình xịt kem tươi
Thực hiện
- Tạo hỗn hợp sinh tố vani và sữa tươi: pha 5gr bột vani với 2 muỗng cà phê nước sôi, cho tiếp 2 muỗng cà phê sữa tươi, khuấy đều.
- Cho 200gr đá bào và 30gr đường cát trắng, cho 10gr bột trà xanh Matcha, cho toàn bộ hỗn hợp sinh tố vani và sữa tươi vào máy xay sinh tố, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp (có thể thêm 30ml nước để xay dễ dàng hơn).
- Sau khi đã xay nhuyễn mịn, đỗ hỗn hợp ra ly, trang trí kem topping lên bề mặt cho đẹp mắt và đễ tăng thêm độ béo cho ly sinh tố trà xanh khi thưởng thức.