3 biến tấu thú vị từ phở

 Phở thì đã quá quen với mọi người Việt rồi. Nó không chỉ là món ăn ngon, đặc trưng mà còn được nâng lên thành văn hóa ẩm thực, thành tinh túy và hồn cốt văn hóa Việt. Phở được nhắc đến ở trên là phở nước (phở gà, phở bò) truyền thống. Tuy nhiên, bạn sẽ bất ngờ với những món ăn thú vị được biến tấu từ món phở truyền thống của người Việt.

Phở cuốn

3 biến tấu thú vị từ phở

Nguyên liệu để làm món phở cuốn về cơ bản cũng là nguyên liệu làm phở nước, nhưng cảm giác mà phở cuốn mang tới cho vị giác của thực khách thì khác hẳn. Với thịt bò thái mỏng, ướp gia vị, xào thơm, các loại rau sống, rau thơm, đậu phộng rang và một chút hành phi... được cuốn bởi miếng bánh phở hình chữ nhật mềm, mỏng, trắng mướt, khi ăn chấm kèm với nước chấm chua ngọt, điểm một vài lát ớt hơi cay, phở cuốn mang đến cho ta cảm giác thanh mát của bánh phở ăn kèm rau, hòa quyện với cảm giác ngọt, mềm, đậm đà của thịt bò xào cùng với vị ngậy ngậy, bùi bùi do đậu phộng rang và hành phi. Khi chấm với nước chấm được pha đúng điệu, người ăn dễ dàng bị quyến rũ bởi sự pha trộn tuyệt vời giữa bị ngon của món cuốn gỏi và vị ngọt mềm đậm đà của món xào.

Phở trộn

3 biến tấu thú vị từ phở

Cũng lấy ý tưởng từ nguyên liệu của món phở nước truyền thống, nhưng thay vì phở và bò, phở trộn có nguyên liệu là phở và gà. Phở gà trộn được chế biến đơn giản từ nguyên liệu chính của món phở gà nước cổ truyền nhưng được thay đổi một chút trong cách ăn. Cũng là thịt gà ta, xé hoặc thái lát mỏng, có cả phần da vàng óng, giòn tan, cũng phở tươi thái chỉ và các loại rau gia vị như mùi, hành tây nhưng không chan nước dùng vào như cách thông thường mà các nguyên liệu được trộn đều với nước sốt. Nước sốt có màu vàng óng của mỡ gà, vị đậm đà và mùi thơm rất dễ chịu. Khi trộn, thứ nước sốt sóng sánh này quyện đều vào bánh phở, thịt gà và rau thơm, ăn béo ngậy, đậm đà mà không hề ngấy mỡ chút nào. Nước sốt ở các quán phở trộn không giống nhau vì đây được xếp vào yếu tố gia truyền, ít truyền ra ngoài nên không nơi nào nước sốt giống nhau cả.

Phở chiên

3 biến tấu thú vị từ phở

Thành phần chính của món ăn là bánh phở thái thành sợi dài. Một lượng bánh phở vừa đủ được cho vào một chiếc bát lớn. Trứng gà lấy lòng đỏ, đánh tan với ít hạt nêm, bột ngô. Chế hỗn hợp đó lên bánh phở rồi để trong khoảng 15 phút. Dầu được đun sôi, cho bánh phở vào, dàn mỏng ra rồi chiên giòn vàng. Các nguyên liệu như cải ngọt, giá, cà rốt, hành lá được thái mỏng xào chung với thịt bò cùng ít gia vị. Khi ăn, bánh phở chiên được bày ra đĩa, các nguyên liệu ăn kèm được cho lên trên, bên cạnh là chén nước tương ớt. Cái hấp dẫn của món ăn này chính là bánh phở chiên giòn bên ngoài nhưng lại không bị cứng, bên trong sợi phở vẫn mềm dai rất vừa miệng. Ban đầu nhìn qua tưởng nó sẽ giòn rụm, khô khan hoặc hút mỡ, nhưng không, những sợi phở có chỗ mềm, chỗ giòn, chẳng hề ớn ngấy, ngấm với nước xào đậm đà rất đưa đẩy, khiến khách ăn mãi không chán

5 380
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm