Những loại trang phục tạo sự phản cảm nơi công sở

 Với sự phát triển đa dạng và mạnh mẽ của thời trang thì cách việc ăn mặc ngày càng trở nên linh động và “thoáng” hơn rất nhiều. Tuy nhiên, cái gì cũng có những nguyên tắc và giới hạn riêng cần tuân thủ và thời trang không phải là một ngoại lệ.

Các buổi dạ tiệc sẽ không bao giờ hoan nghênh quần jean, những buổi picnic sẽ trở nên buồn cười nếu diện váy đuôi cá thướt tha. Ở chốn công sở cũng vậy. Không nhất thiết bạn cứ phải đóng hộp với quần tây, áo sơ mi hay áp vest, nhưng ở đây có một số loại trang phục không được chào đón bởi nếu bạn diện chúng, trông bạn sẽ trở nên phản cảm, nếu không muôn nói là lố bịch.

1. Trang phục ôm sát hoặc ngắn dưới, hở trên

 Những loại trang phục tạo sự phản cảm nơi công sở

Body là cách gọi chung đối với kiểu trang phục bó sát cơ thể. Đó có thể là một chiếc áo hay một bộ sát với chất liệu co giãn, ôm và phô trọn những đường cong của cơ thể, tôn được vẻ gợi cảm, nữ tính. Tuy nhiên, nếu bạn diện loại trang phục này ở nơi công sở, bạn sẽ gặp phải ánh mắt thiếu thiện cảm của những đồng nghiệp nghiêm túc, thậm chí là sự kì thị. Mọi người sẽ đánh giá bạn là người thiếu tinh tế bởi môi trường làm việc cần một người nghiêm túc, chuyên nghiệp vì bạn đang thể hiện mình là một cô nàng nóng bỏng, gợi cảm.

2. Quần short, quần chẽn, quần jean rách và áo thun

 Những loại trang phục tạo sự phản cảm nơi công sở

Đây là những kiểu quần áo cực kì thích hợp với những cô nàng cá tính để diện đi chơi với bạn bè, đi dã ngoại bởi nhìn bạn sẽ cực kỳ trẻ trung, khỏe khoắn và cá tính với những bộ đồ đó, chúng sẽ phù hợp khi bạn có những buổi đi chơi với bạn bè ở ngoài trời, nhưng lại tối kị để mặc đi làm. Chắc chắn rằng bạn sẽ không đánh giá cao nếu đến một chốn công sở nào mà thấy nhân viên ở đó mặc áo thun, quần jean bạc phếch hoặc mài te tua bởi đó là một hình ảnh thiếu chuyên nghiệp, thiếu sự nghiêm túc và chỉn chu cần có ở môi trường công sở. Vì vậy, sếp và đồng nghiệp của bạn sẽ không bao giờ hoan nghênh chúng.

3. Tất lưới và đồ xuyên thấu

 Những loại trang phục tạo sự phản cảm nơi công sở

Tất lưới được coi là biểu tượng của sự sexy, của tình dục. Chính vì thế, nếu bạn không muốn cánh phụ nữ trong công ty nhìn bạn với ánh mắt soi mói, cảnh giác và cánh đàn ông nhìn bạn với ánh mắt nham nhở, mời gọi thì bạn đừng bao giờ đi tất lưới để đi làm. Cho dù bạn không có ý gì, nhưng bạn sẽ bị hiểu lầm là người thiếu đứng đắn, có thể sẵn sàng mồi chài hoặc lên giường với đàn ông khi họ có nhu cầu.

Tương tự, bạn cũng sẽ gặp rắc rối nếu mặc một chiếc áo mỏng đến mức có thể thấy hết nội y bên trong. Có thể trông bạn sẽ xinh đẹp, hấp dẫn hơn nhưng nó sẽ khiến người trong văn phòng của bạn mất tập trung và đối tác sẽ đánh giá văn phòng của bạn thiếu chuyên nghiệp.

4. Dép xỏ ngón và giày thể thao

 Những loại trang phục tạo sự phản cảm nơi công sở

Đây là những loại giày dép chỉ phục vụ cho các hoạt động ngoài trời như đi du lịch, đi píc níc hoặc tập thể dục, hoàn toàn không hợp với môi trường làm việc nghiêm túc ở công sở bởi chúng sẽ khiến bạn trở nên lôi thôi, thậm chí là nhếch nhác.

5 1779
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm