Ý kiến của Lý Nhã Kỳ về ứng viên Lục Tiểu Linh Đồng

 Trong khi dư luận đang xôn xao với hai luồng ý kiến trái chiều trước thông tin ngôi sao Trung Quốc Lục Tiểu Linh Đồng, người vào vai Tôn Ngộ Không muốn trở thành Đại sứ Du lịch Việt Nam; cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Nhã Kỳ đã lên tiếng...

Dư luận gần đây đang xôn xao trước thông tin diễn viên Trung Quốc nổi tiếng, Lục Tiểu Linh Đồng- người vào vai Tôn Ngộ Không trong bộ phim “Tây Du Ký” có nguyện vọng trở thành Đại sứ quảng bá văn hóa, thể thao và du lịch Việt Nam. Với tư cách cựu Đại sứ Du lịch Việt Nam, Lý Nhã Kỳ có suy nghĩ gì về vấn đề này?

Không riêng gì Lục Tiểu Linh Đồng, nếu như một ai đó ở bất cứ nước nào trên thế giới mà xin được làm Đại sứ Du lịch của Việt Nam, thì đó là điều tuyệt vời và nên đón nhận, bởi điều này cho thấy đất nước mình được trọng thị  như thế nào đối với thế giới.

Tôi luôn nghĩ, danh hiệu Đại sứ là dành cho tất cả mọi người, du lịch muốn phát triển được phải là tâm huyết, quyết tâm của từng người dân, cùng đoàn kết xây dựng nên một nền du lịch phát triển, cùng  xây dựng hình ảnh đất nước được yêu mến ở khắp thế giới.

 

 Ý kiến của Lý Nhã Kỳ về ứng viên Lục Tiểu Linh Đồng

Lý Nhã Kỳ ủng hộ diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Trung Quốc

Nhưng, phần lớn độc giả đều mong muốn Đại sứ  Du lịch Việt Nam là gương mặt “thuần Việt”?

Với tôi, tôi còn muốn có hàng triệu người trên thế giới này là Đại sứ Du lịch Việt Nam, vì như thế sẽ thấy được sức ảnh hưởng của Việt Nam trên thế giới như thế nào mới khiến họ yêu và hãnh diện khi trở thành  Đại sứ quảng bá cho hình ảnh Việt Nam trên đất nước họ.

Tôi nghĩ, bạn cũng  như tôi, sẽ  vô cùng hạnh phúc khi thấy người nước ngoài nói về đất nước mình một cách thông thạo với tràn trề tình cảm yêu mến, và nếu được nghe họ nói bằng tiếng Việt nữa thì bạn sẽ thấy rất khó diễn tả hết sự xúc động, tự hào...

Theo chị, diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng có thể đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Trung Quốc?

Tôi nghĩ được chứ sao không! Nếu một người có uy tín và sức ảnh hưởng với công chúng như Lục Tiểu Linh Đồng mà giới thiệu về vẻ đẹp đất nước mình thì quá tuyệt vời.

 

 Ý kiến của Lý Nhã Kỳ về ứng viên Lục Tiểu Linh Đồng

Ý kiến của Lý Nhã Kỳ về ứng viên Lục Tiểu Linh Đồng

Lục Tiểu Linh Đồng đã tới Việt Nam. Hình ảnh của nam diễn viên thủ vai Tôn Ngộ Không tại sân bay Nội Bài, Hà Nội chiều tối ngày 4/4 (Ảnh: Lệ Chi)

Chị có ấn tượng thế nào về nhân vật Tôn Ngộ Không, vai diễn của Lục Tiểu Linh Đồng trong phim “Tây Du Ký”năm 1986?

Tôi thấy rằng bộ phim Tây Du Ký của thập niên 80 có sự tham gia của Lục Tiểu Linh Đồng trong vai Tôn Ngộ Không là bộ phimmang tính nhân văn và giáo dục rất cao cho thế hệ trẻ. Bản thân tôi cũng là một khán giả trung thành.

Cho dù bây giờ, Tây Du Ký được sản xuất lại với công nghệ phim ảnh tiên tiến, kỹ xảo hiện đại nhưng tất cả trẻ em vẫn yêu thích “Tây Du Ký cũ” bởi sự gần gũi với đời sống, thấm đẫm tính nhân văn. Những gì “Tây Du Ký cũ”thể hiện trong sáng và đẹp đẽ như những ký ưc về tuổi thơ của mỗi người.

Những phim được làm lại về sau này mang tính giải trí, thị trường nhiều hơnlà tính giáo dục.

Lục Tiểu Linh Đồng đã quá thành công với vai diễn để đời này của ông.

 

 Ý kiến của Lý Nhã Kỳ về ứng viên Lục Tiểu Linh Đồng

Khi tham dự bất kỳ sự kiện Quốc tế nào, Lý Nhã Kỳ luôn tranh thủ quảng bá về Việt Nam và luôn tự hào vì mình là người Việt

Ngày 6/4 tới tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ở Hà Nội sẽ có buổi giao lưu giữa chị với diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng và các ứng cử viên năm 2014 như diễn viên Lan Phương, người đẹp Huỳnh Thị Ngọc Hân, giảng viên Đỗ Thị Hồng Thuận và Hoa hậu ASEAN Lê Diệu Hân. Với vai trò cựu Đại sứ Du lịch chị sẽ chia sẻ điều gì?

Tôi vừa có chuyến công tác ở Châu Âu về. Tuy rằng thời gian của tôi rất hạn hẹp, nhưng với cuộc giao lưu giữa các ứng viên Đại sứ Du lịch và diễn viên Lục Tiểu Linh Đồng, tôi thật khó lòng từ chối. Bởi đây là những công việc tốt đẹp cho hình ảnh du lịch của đất nước. Bản thân tôi cũng muốn chia sẻ kinh nghiệm làm Đại sứ du lịch của tôi đến với mọi người.

 Sau khi Lý Nhã Kỳ rút lui danh sách ứng cử Đại sứ Du lịch nhiệm kỳ mới, cho đến thời điểm này vẫn chưa có người đảm nhận vị trí đó. Nếu có lời mời, chị có quay trở lại tiếp tục đảm nhận vai trò Đại sứ Du lịch Việt Nam?

Tôi luôn sẵn lòng làm những công việc có ích cho đất nước, cho cộng đồng. Là Đại sứ Du lịch hay làm các công việc xã hội thì mục đích của tôi vẫn luôn hướng đến việc quảng bá hình ảnh đất nước và làm việc có ích cho cộng đồng.

Xin cảm ơn Lý Nhã Kỳ!

Theo Nguyễn Hằng

Dân trí

5 1734
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm