Ánh Viên lọt top 10 VĐV bơi lội thế giới cự ly 400m hỗn hợp

 

Theo công bố mới nhất của Liên đoàn bơi lội thế giới, kình ngư Ánh Viên đã lọt vào tốp 10 VĐV xuất sắc nhất thế giới ở nội dung 400m hỗn hợp nữ. Như vậy, đây là lần đầu tiên trong lịch sử, bơi lội Việt Nam có VĐV có mặt trong tốp dẫn đầu của Bảng xếp hạng thế giới.

Trên bảng xếp hạng mới nhất của Liên đoàn bơi lội thế giới (FINA), Viên cũng là VĐV châu Á thứ 4 có mặt ở danh sách này (sau 1 VĐV Nhật Bản và 2 VĐV Trung Quốc). Đây thực sự là một cột mốc mới với bơi lội Việt Nam và với cá nhân Ánh Viên.

Ánh Viên lọt top 10 VĐV bơi lội thế giới cự ly 400m hỗn hợp
Ánh Viên đang thể hiện được phong độ ổn định

Trong năm 2014, Ánh Viên được đầu tư tới 4 tỷ trong chuyến tập huấn dài hạn tại Mỹ, Ngay đầu năm, kình ngư người Cần Thơ đã đạt được những thành tích rất ấn tượng, góp công lớn giúp cô lần đầu tiên có mặt trong tốp 10 thế giới.

Cụ thể, tại giải vô địch Bơi mùa xuân bang Florida (Mỹ) được tổ chức mới đây, Ánh Viên giành tới 4 HCV và 2 HCB. Đặc biệt, dù chỉ giành vị trí Á quân ở nội dung 400m hỗn hợp cá nhân nữ tại Orlando Grand Prix 2014 (thành tích 4 phút 41 giây 68, bỏ xa người về nhì đến hơn 3 giây), nhưng đây lại là thành tích tốt nhất của Ánh Viên ở nội dung này từ trước đến nay. Thành tích này vượt xa kỷ lục SEA Games do chính Ánh Viên mới thiết lập tại Nay Pyi Taw(Myanmar) hồi tháng 12/2013 đến gần 5 giây.

Với thành công tại giải vô địch bang Floria vào đầu tháng 3, Ánh Viên còn lọt vào top 12 VĐV trẻ xuất sắc nhất nước Mỹ lứa tuổi từ 11 đến 18 và được ban tổ chức giải bầu chọn là nữ VĐV xuất sắc nhất giải Florida.

Trong năm nay, mục tiêu lớn nhất của Ánh Viên là Asiad. Theo giới chuyên môn đánh giá, nếu tiếp tục thể hiện sự tiến bộ như thời gian qua, Ánh Viên có hy vọng tranh chấp tấm HCV.

Theo An An

Dân trí

5 1251
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm