Lý Hoàng Nam vẫn có cơ hội tham gia tuyển quần vợt Việt Nam

 

Liên đoàn quần vợt Việt Nam (VTF) dường như vẫn còn muốn có sự phục vụ của Lý Hoàng Nam trong trận đấu play-off giữ hạng với Sri Lanka tại Davis Cup. Dù vậy, cho đến giờ, các bên vẫn chưa tìm được tiếng nói chung, để tháo gỡ các vướng mắc…

Tổng thư ký (TTK) VTF Nguyễn Quốc Kỳ cho biết mục đích của VTF vẫn là muốn có một đội tuyển mạnh nhất, tập hợp được các tay vợt tốt nhất, chuẩn bị cho trận đấu play-off giữ hạng với Sri Lanka tại Davis Cup, diễn ra vào đầu tháng 4 tới đây.
Dù vậy, cũng theo ông Kỳ thì công văn mà VTF gửi đi, mong muốn có một cuộc gặp mặt chung giữa VTF, Tổng cục TDTT và Becamex IDC (đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam) nhằm tháo gỡ các vướng mắc, vẫn chưa nhận được phản hồi.
Đấy chính là lý do mà cuộc gặp 3 bên nhiều khả năng sẽ không thể diễn ra trong ngày 24/2 như dự kiến của VTF. Trước đó, Tổng cục TDTT và VTF từng hẹn làm việc với phía Becamex IDC vào ngày 10/2 (trước trận đấu vòng 1 Davis Cup với Pakistan) nhằm giải quyết vấn đề của Lý Hoàng Nam, nhưng không thành, do phía Becamex IDC cho biết họ chưa xếp được lịch.

Lý Hoàng Nam vẫn có cơ hội tham gia tuyển quần vợt Việt Nam

Sở dĩ Tổng cục TDTT và VTF chưa kỷ luật Lý Hoàng Nam do vẫn còn tiếc tài năng của tay vợt này


Về phía đơn vị chủ quản của Lý Hoàng Nam, chuyện họ có để cho tay vợt này tham gia đội tuyển dự trận play-off giữ hạng với Sri Lanka hay không còn phụ thuộc vào lịch tập huấn và thi đấu quốc tế của Lý Hoàng Nam, do Becamex IDC lên trước đó.
Vào đầu tháng 3 tới đây, đội tuyển quần vợt nam Việt Nam sẽ tập trung, chuẩn bị cho trận đấu với Sri Lanka. Nếu như cuộc gặp giữa VTF, Tổng cục TDTT và Becamex IDC không thể thực hiện hoặc không thể tìm thấy tiếng nói chung, nhiều khả năng Tổng cục TDTT sẽ ra quyết định cuối cùng xung quanh số phận của tay vợt Lý Hoàng Nam ở các giải đấu trong nước, cũng như trong sắc áo đội tuyển quốc gia. 
Hiện tại, như phía VTF và phía Tổng cục TDTT nêu quan điểm trước đó, sở dĩ họ chưa kỷ luật tay vợt Lý Hoàng Nam vì vẫn còn muốn anh góp sức cho đội tuyển, cũng như cân nhắc đến việc quyền quyết định có lên tuyển hay không thật ra không nằm ở Lý Hoàng Nam, mà nằm ở CLB Becamex IDC. 
Đấy chính là lý do mà lãnh đạo Tổng cục TDTT phải xem xét rất kỹ trước khi ra quyết định, dù trong tay Tổng cục TDTT có đầy đủ các khung khác nhau để kỷ luật Lý Hoàng Nam ở mọi đấu trường. Bên cạnh đó, Tổng cục TDTT không hề muốn tạo tiền lệ nguy hiển cho quần vợt nước nhà, xung quanh thói quen VĐV thích thì lên tuyển, không thích thì tẩy chay mà trường hợp của Lý Hoàng Nam đang tạo ra.

Theo Kim Điền

Dân trí

5 1213
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm