Bế mạc Olympic Sochi 2014 - thế vận hội tốn kém nhất lịch sử

 

Sau 17 ngày tranh tài, Olympic Sochi 2014, kỳ thế vận hội tốn kém nhất trong lịch sử đã chính thức khép lại bằng một lễ bế mạc hoành tráng. Sau Sochi, Pyeongchang, thành phố của Hàn Quốc sẽ là nơi đăng cai kỳ thế vận hội mùa đông tiếp theo vào năm 2018.

Nước chủ nhà tổ chức lễ bế mạc Olympic Sochi 2014 với trò đùa nhẹ nhàng từ chính sự cố mà họ mắc phải trong lễ khai mạc. Còn nhớ tại lễ khai mạc, nước Nga đã có một phen bẽ mặt khi hình ảnh 5 bông hoa tuyết nở ra thành 5 vòng tròn tượng trưng cho biểu tượng Olympic đã gặp sự cố khi bông hoa tuyết cuối cùng không chuyển hóa thành vòng tròn.

 Bế mạc Olympic Sochi 2014 - thế vận hội tốn kém nhất lịch sử

Nước chủ nhà lôi chính sự cố đêm khai mạc ra làm trò đùa tếu trong đêm bế mạc

Đến lễ bế mạc, nước chủ nhà lặp lại “sự cố kỹ thuật” một cách cố tình trong màn đồng diễn khi các vũ công cũng tạo ra 4 vòng tròn bạc lung linh trên sân vận động Fisht. Ngoài “điểm nhấn” kể trên, lễ bế mạc cũng diễn ra hoành tráng không kém lễ khai mạc với hình ảnh khung cảnh tươi đẹp của thành phố Sochi. Một con thuyền được kéo lên trên không trong bầu trời lấp lánh ánh sao.

Kết thúc kỳ thế vận hội mùa đông 2014, Canada là đoàn giành được tấm huy chương vàng cuối cùng ở bộ môn khúc khôn cầu nam, nội dung được dành nhiều sự chú ý nhất sau khi đánh bại Thụy Điển với tỉ số 3-0 trong trận chung kết. Trong khi đó trên bảng tổng sắp toàn đoàn, chủ nhà Nga chính là đội dẫn đầu với 13 tấm huy chương vàng, tiếp đến là đoàn Na Uy với 11 tấm huy chương vàng.

Sau lễ thượng cờ và màn trình diễn của đội quân nhạc Nga, lễ diễu hành của các VĐV đại diện cho các đoàn thể thao tham dự thế vận hội mùa đông 2014. Tiếp đến, gần như tất cả các VĐV cùng tiến vào sân, không phân biệt quốc tịch, tạo nên một không khí chan hòa tình thân ái.

Các nội dung trượt tuyết nội dung băng đồng 30 km dành cho nữ cùng như nội dung nội dung băng đồng 50 km dành cho nam đều được đều được trao huy chương ngay trong lễ bế mạc. Kết thúc những nghi thức thường lệ, lễ bế mạc bước vào phần biểu diễn chính mà mở màn là tiết mục biểu diễn đàn violon và piano.

Chủ tịch IOC Thomas Bach phát biểu trong lễ bế mạc: “Không một lời khen nào của tôi đủ để nói lên cống hiến của những người đã tham gia và những VĐV tranh tài tại Olympic. Tôi tuyên bố bế mạc kỳ thế vận hội mùa đông lần thứ 22 trong lịch sử. Theo truyền thống, tôi kêu gọi các bạn trẻ hãy cùng nắm tay nhau ngay từ bây giờ để hướng tới Pyeongchang, nơi sẽ tổ chức kỳ thế vận hội mùa đông lần thứ 23.”

Theo Ngọc Trung

Dân trí

5 1166
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm