Món tráng miệng lý tưởng cho Giáng sinh tại Sài Gòn

 Nhắc đến Giáng sinh người ta sẽ liên tưởng ngay đến tuyết. Nhưng biết tìm đâu ra tuyết giữa lòng Sài Gòn hai mùa mưa nắng này?

Chính vì vậy, món tráng miệng độc đáo mang tên “Snow” đã chiếm được tình cảm của số đông bạn trẻ không chỉ bởi cái tên gợi lên không khí mùa đông mà còn bởi cách bày trí nhấn nhá sắc màu đậm chất Giáng sinh cùng nguyên liệu chọn lọc, mang hương vị rất chất như trà xanh Matcha, đậu nành Kinako, chocolate thượng hạng, mứt vỏ cam..

“Snow” đặc biệt được ra mắt trong mùa Giáng sinh này với 2 phiên bản: Matcha Mochi Snow & Chocolate Orange Snow.

Một phiên bản khác không kém phần hấp dẫn là Chocolate Orange Snow -đá tuyết sữa với cam tươi, mứt cam, bánh chocolate các loại và kem chocolate. 

Món tráng miệng lý tưởng cho Giáng sinh tại Sài Gòn

Matcha Mochi Snow & Chocolate Orange Snow.

Tiếp theo, phải kể đến món bánh đang làm mưa làm gió trên Facebook dạo gần đây chính là Mint Tiramisu Snow Ball. Snow Ball chiếm ngay tình cảm của các bạn trẻ bởi bề ngoài quá đỗi xinh xắn, dễ thương với tạo hình quả cầu tuyết ngộ nghĩnh. 

Bên cạnh Snow Ball, Midnight Chocolate Cake lại dành cho các tín đồ chocolate với điểm nhấn lớp kẹo mềm Marshmallow và lớp mứt phúc bồn tử chua chua giúp trung hoà vị ngọt của chocolate.

Món tráng miệng lý tưởng cho Giáng sinh tại Sài Gòn

Mint Tiramisu Snow Ball và Midnight Chocolate Cake.

Một dòng tráng miệng khác cũng rất được ưa chuộng hiện nay là các ly kem Parfait. Parfait có xuất xứ từ Pháp, tiếng Anh nghĩa là perfect (hoàn hảo), là món tráng miệng có đặc trưng gồm nhiều lớp kem, trái cây, whipping cream... được đựng trong những ly thuỷ tinh cao. 

Parfait chủ đề Giáng sinh có hình dáng bắt mắt như những cây thông cao, được tô điểm bởi màu đỏ của kem phúc bồn tử và các loại dâu, màu xanh từ jelly trà xanh Matcha, màu vàng từ ngũ cốc giòn, màu trắng từ kem hạt dẻ và kem tươi Hokkaido, tất cả hoà quyện tạo nên hương vị độc đáo cùng trải nghiệm mùa Giáng sinh thực sự ý nghĩa.

Bên cạnh Christmas Delight Parfait, Mont Blanc Parfait lại mang một nét quyến rũ khác khi bên trên là trọn vẹn phần bánh Mont Blanc - vốn là dòng bánh rất được ưa chuộng tại Nhật Bản và các nước phương Tây mùa Giáng sinh, được chế biến hoàn toàn từ hạt dẻ xay, bên trong là lớp phô mai hạt dẻ thơm lừng, kết hợp cùng các lớp kem tươi Hokkaido, ngũ cốc, Kanten, kem hạt dẻ, rất thích hợp cho các bạn hảo ngọt.

Món tráng miệng lý tưởng cho Giáng sinh tại Sài Gòn

Kem Parfait & Mont Blanc Parfait.

Với những ai yêu vị trà xanh Matcha lại càng không thể rời mắt khỏi ổ bánh Mont Blanc Giáng sinh đặc biệt hệt như những đồi thông được chế biến từ những nguyên liệu cao cấp như hạt dẻ, trà xanh Matcha...

Nếu như các loại kem và bánh mang lại vị ngọt ngào cho mùa Giáng sinh thì các dòng thức uống thưởng thức dưới dạng nóng mang đến cảm giác nồng nàn, ấm áp. Real Hot Chocolate with Marshmallow - chocolate nóng chảy với kẹo mềm Marshmallow là thức uống đậm đà creamy vị chocolate rất được ưa chuộng tại những vùng có tuyết rơi vào mùa đông, người ta thường ngồi bên cửa sổ, nhâm nhi món chocolate nóng chảy cùng Marshmallow vừa nhìn ngắm phố phường ngập trong mưa tuyết, cảm giác như mình cũng tan đi như những viên tuyết Mashmallow ngọt ngào tan trong trời đêm.

Hoặc ly Hot Black Tea Latte - trà đen sữa nóng ấm ăn kèm bánh đậu nành Kinako là lựa chọn thích hợp cho những ngày thời tiết bắt đầu se lạnh.

Món tráng miệng lý tưởng cho Giáng sinh tại Sài Gòn

Real Hot Chocolate & Hot Black Tea Latte.

Món tráng miệng lý tưởng cho Giáng sinh tại Sài Gòn

Combo Chocolate & bánh Snow Ball.

 

5 830
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm