Không chỉ đơn giản là thực phẩm phổ biến dùng trong bữa ăn, chúng còn có chức năng rất hữu hiệu trong việc làm đẹp và mang lại nhan sắc cho bất cứ người phụ nào nếu biết sử dụng đúng cách. Hãy cùng Con gái điểm qua 4 loại thực phẩm đáng quý này.
1. Hành tây
Hành tây có rất nhiều tác dụng tốt như: làm giảm lượng đường trong máu, có lợi cho tim mạch, hỗ trợ hệ tiêu hóa... Ngoài ra, chúng còn có tác dụng đặc biệt đối với phụ nữ. Sử dụng nước ép hành tây trên da đầu hai lần 1 tuần, duy trì trong vòng 2 tháng sẽ giúp tái phát triển tóc, hạn chế rụng tóc. Hành tây còn là thực phẩm phòng chống ung thư, sử dụng thường xuyên, bạn sẽ có khả năng giảm được 25% nguy cơ ung thư vú và 73% nguy cơ ung thư buồng trứng.
2. Trứng gà
Trứng gà là thực phẩm rất phổ biến trong bữa ăn hàng ngày. Để có làn da luôn tươi sáng, mịn màng, mái tóc óng ả thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua trứng gà. Có rất nhiều loại mặt nạ từ trứng gà tốt cho da. Đơn giản bạn chỉ cần thoa lên da một lớp lòng trắng trứng gà sau khi rửa mặt sạch, để từ 15 đến 20 phút hoặc sử dụng hỗn hợp trứng gà với sữa, dầu oliu, mật ong... Kiên trì làm trong vòng 3 tháng, bạn sẽ có một làn da mịn màng đến không ngờ.
3. Đậu nành
Đậu nành giàu protein và isoflavones. Chất isoflavones giúp cân bằng hooc-môn và là chất chống oxy hóa. Ngoài việc cân bằng độ ẩm, tăng cường đàn hồi da, đậu nành còn giúp giảm nếp nhăn, kích thích hình thànhcollagen, tăng quá trình trao đổi chất và kiểm soát cân nặng. Thường xuyên sử dụng đậu nành sẽ giúp tăng cường estrogen trong cơ thể. Đậu nành mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ đặc biệt đối với những người trong thời kỳ mãn kinh.
4. Vitamin E
Có 2 loại: vitamin E tổng hợp và nguồn gốc từ thiên nhiên. Vitamin E từ thiên nhiên có nhiều trong dầu thực vật, các loại hạt, bông cải xanh, một số loại rau có lá. Vitamin E có chức năng chống lão hóa, giúp ngăn ngừa sự tổn hại của lớp biểu bì và mô tế bào do quá trình lão hóa gây ra, giảm thiểu sự tích tụ sắc tố ở người già, hỗ trợ cho quá trình hồi phục của da, giúp da trở nên mịn màng, mềm mại; ngăn ngừa ung thư; kích thích miễn dịch; ngừa bệnh tim mạch.