Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

 Ung thư vú đang ngày càng phổ biến và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những nước công nghiệp. Chị em ngày càng lo sợ về tên sát thủ nguy hiểm này. Tuy nhiên, có những loại hoa quả vừa có tác dụng làm đẹp lại vừa có khả năng ngăn ngừa, phòng chống.

Xoài

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

Nghiên cứu của Viện nghiên cứu đời sống nông nghiệp Texas đã phát hiện rằng chất polyphenol được chiết xuất từ xoài có hiệu quả cao trên các bệnh ung thư phổi, bạch cầu và tiền liệt tuyến, đặc biệt là bệnh ung thư vú. Xoài cũng chứa chất pectin, một chất có trong chế độ ăn kiêng, giúp hạn chế hình thành protein - chất đóng vai trò trong các giai đoạn phát triển ung thư. Chính vì vậy mà xoài có khả năng chống và ức chế các tế bào ung thư.

Kiwi

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

Kiwi có thể không được phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên, đây được coi là một quả quý nhất trong mọi loại quả, hàm lượng vitamin C cao gấp 3 lần so với táo, gấp 4-12 lần so với quýt và gấp 60 lần so với nho.

Theo những nghiên cứu cho thấy, kiwi nhờ các chất dinh dưỡng có thể làm ngăn chặn, gián đoạn sự hình thành của N-nitrosamine trong cơ thể, có tác dụng rất tốt trong việc chống ung thư, kháng ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến sữa của chị em phụ nữ.

Họ nhà cam chanh

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

Cam và các loại quả họ nhà cam như chanh, bưởi, quất,.. đều là những loại quá chứa hàm lượng Vitamin C rất phong phú, có tác dụng rất lớn trong việc phòng ngừa và ngăn chặn việc hình thành ra chất N-nitrosamine – chất gây ra các tế bao ung thư trong cơ thể.

Đặc biệt loại quả này rất thích hợp dùng cho những người mắc bệnh ung thư phổi, ung thư dạ dày, và ung thư tuyến vú.

Các sản phẩm từ đậu nành

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

Theo Hiệp hội Y khoa Mỹ, các loại thực phẩm đậu nành được tiêu thụ một lượng vừa phải sẽ rất có lợi trong việc giúp ngăn ngừa ung thư vú, giảm tỷ lệ tử vong và tỷ lệ tái phát của bệnh nhân ung thư vú.

Tuy nhiên, lượng này phải được dùng vừa phải, khoảng 11 gram mỗi ngày, vì nếu vượt quá số lượng này sẽ làm hiệu lực giảm đi.

Trái cây và rau quả màu đỏ

Những loại thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư vú

Có thể khẳng định rằng trái cây và rau quả màu đỏ có thể ngăn ngừa ung thư vú, bởi một số thành phần thực vật có trong những loại quả này rất có hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển protein của các tế bào ung thư, giảm khả năng đáp ứng estrogen của các tế bào khối u để ngăn ngừa ung thư vú. Đặc biệt loại trái cây có công hiệu ngăn ngừa ung thư vú mạnh nhất là táo và nho đỏ.

5 218
Xem thêm chủ đề: thực phẩm, ngăn ngừa, ung thư vú
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm