Ung thư vú đang ngày càng phổ biến và gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ khắp nơi trên thế giới, đặc biệt là những nước công nghiệp. Chị em ngày càng lo sợ về tên sát thủ nguy hiểm này. Tuy nhiên, có những loại hoa quả vừa có tác dụng làm đẹp lại vừa có khả năng ngăn ngừa, phòng chống.
Xoài
Nghiên cứu của Viện nghiên cứu đời sống nông nghiệp
Kiwi
Kiwi có thể không được phổ biến tại Việt Nam, tuy nhiên, đây được coi là một quả quý nhất trong mọi loại quả, hàm lượng vitamin C cao gấp 3 lần so với táo, gấp 4-12 lần so với quýt và gấp 60 lần so với nho.
Theo những nghiên cứu cho thấy, kiwi nhờ các chất dinh dưỡng có thể làm ngăn chặn, gián đoạn sự hình thành của N-nitrosamine trong cơ thể, có tác dụng rất tốt trong việc chống ung thư, kháng ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến sữa của chị em phụ nữ.
Họ nhà cam chanh
Đặc biệt loại quả này rất thích hợp dùng cho những người mắc bệnh ung thư phổi, ung thư dạ dày, và ung thư tuyến vú.
Các sản phẩm từ đậu nành
Theo Hiệp hội Y khoa Mỹ, các loại thực phẩm đậu nành được tiêu thụ một lượng vừa phải sẽ rất có lợi trong việc giúp ngăn ngừa ung thư vú, giảm tỷ lệ tử vong và tỷ lệ tái phát của bệnh nhân ung thư vú.
Tuy nhiên, lượng này phải được dùng vừa phải, khoảng 11 gram mỗi ngày, vì nếu vượt quá số lượng này sẽ làm hiệu lực giảm đi.
Trái cây và rau quả màu đỏ
Có thể khẳng định rằng trái cây và rau quả màu đỏ có thể ngăn ngừa ung thư vú, bởi một số thành phần thực vật có trong những loại quả này rất có hiệu quả trong việc hạn chế sự phát triển protein của các tế bào ung thư, giảm khả năng đáp ứng estrogen của các tế bào khối u để ngăn ngừa ung thư vú. Đặc biệt loại trái cây có công hiệu ngăn ngừa ung thư vú mạnh nhất là táo và nho đỏ.