Ngô trước đây được coi là loại thức ăn quê mùa, chỉ con nhà nghèo mới phải ăn nhưng giờ đây, món ăn này đã trở thành thứ quà quê đáng quý cực kỳ phổ biến ở thành thị và được người thành thị đặc biệt thích.
Dù chỉ là một món quà vặt, nhưng ít người biết rằng ngô có rất nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, đặc biệt là với phụ nữ. Hãy cùng tìm hiểu những công dụng của ngô nhé
1. Làm chậm quá trình lão hóa.
Ngô cực kỳ giàu các loại nguyên tố vi lượng, trong đó có magiê và vitamin E vốn được biết đến là các chất duy trì nét thanh xuân cho con người vì chúng có có tác động rất hiệu quả trong quá trình chống lão hóa. Do vậy, phụ nữ muốn duy trì nét thanh xuân của mình bằng phương pháp tự nhiên, hãy thường xuyên bổ sung món ngô vào thực đơn hằng ngày của mình như ngô nướng, ngô luộc, chè ngô, sữa ngô...
2. Làm đẹp da
Vitamin E có nhiều trong mầm ngô là chất có thể thúc đẩy sự phân chia tế bào, thúc đẩy việc sản sinh tế bào mới, do đó ngăn ngừa nếp nhăn trên da. Do đó ngô có công dụng tuyệt vời trong việc làm đẹp da.
3. Hỗ trợ giảm cân
Món bỏng ngô thường được chọn là món ăn để chị em giết thời gian hoặc để chống buồn mồn khi xem phim. Nhưng chị em lưu ý là chỉ nên ăn loại bỏng không tẩm ướp bơ và đường. Thể tích hạt ngô sau khi nổ thành bỏng ngô thường rất lớn, sau khi ăn có thể loại bỏ cảm giác đói, gây khát nước nên kích thích người ăn uống nhiều nước. Điều này cực kỳ có lợi cho người muốn giảm cân.
4. Duy trì và cân bằng nội tiết tố nữ
Với phụ nữ, việc duy trì khả năng nội tiết tố cân bằng rất quan trọng vì nó quyết định vẻ đẹp nữ tính bên ngoài cũng như khả năng tình dục của chị em. Ngô rất giàu vitamin E nên có thể tăng sự bài tiết nội tiết tố thông qua tuyến sinh dục, nhờ đó có thể điều tiết sự cân bằng nội tiết tố trong cơ thể. Một khi ổn định vấn đề nội tiết tố thì bạn có thể yên tâm về khả năng tình dục, phòng ngừa sẩy thai nhờ ăn ngô.