Khi có thời gian, ngoài những món ăn thông thường trong bữa cơm hẳng ngày, bạn hãy bỏ một chút thời gian, một chút cầu kỳ để làm món bắp cải quấn thịt. Đảm bảo mọi người, từ già đến trẻ, từ người lớn đều ăn được và thích mê!
Nguyên liệu
- Bắp cải đà lạt: 01 cái (loại khoảng 500 đến 600g)
- Thịt nạc vai: 500 g
- Nấm hương: 20 g
- Bột năng: 20 g
- Hành lá, hành củ, rau răm và các loại gia vị
Sơ chế:
- Bắp cải rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh, dùng dao nhọn khoét bỏ toàn bộ phần lõi, sau đó cho vào chần với nước sôi cho cho lá vừa chín tới, mềm nhưng vẫn còn dai.
- Thịt rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn (thịt băm ăn sẽ mềm và ngon hơn thịt xay)
- Nâm hương ngâm với nước ấm cho nở vừa phải rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.
- Hành cắt riêng phần lá và củ, rửa sạch, củ đập dập băm nhuyễn, lá cho vào chần qua nước rôi, răm rửa sạch, để ráo, thái nhỏ
Cách làm:
- Trộn thịt với hành, răm và nấm hương bằm nhỏ, ướp với một chút gia vị bao gồm mắm ngon, chút hạt tiêu và mì chính. Dùng đũa hoặc tay bóp đều cho ngấm gia vị trong khoảng 5 phút.
- Tách bắp cải thành từng lá riêng, dùng dao nhỏ cắt bỏ phần sống lá, chỉ giữ lại phần 2 bên phiến lá mỏng để quấn thịt.
- Trải lá bắp cải ra, lấy thìa xúc thịt đặt vào giữa rồi gói (quấn) là vào thành miếng vừa ăn. Dùng lá hành buộc nhẹ, vừa đẹp mắt, vừa tránh khỏi bị bung.
- Sau khi gói xong, đặc từng miếng vào nồi hấp, chú ý xếp xen kẽ và tách nhau ra để tất cả đều chính đều. Đậy vung, hấp trong khoảng 15 phút (tính từ khi nước sôi) là được.
- Bắp cải quấn thịt sau khi hấp, bạn có thể dùng ngay với cơm, hoặc có thể giữ lại nước hấp để làm thành món sốt như sốt cà chua, sốt nấm cũng rất ngon và độc đáo.