Tuy đây là một món rất ngon và hấp dẫn nhưng bạn không nên ăn quá nhiều kẻo bị viêm họng nhé!
Nguyên liệu
- 250ml nước
- 250ml cà phê
- 70gr đường
- 1 quả vani - nếu không có thì bạn dùng 2 thìa cà phê tinh chất vani
- 200ml kem tươi whipping cream
- Đường bột (tùy thích)
Cách làm
- Cho nước vào nồi đế dày, thêm đường, vani và khuấy đều.
- Khi nước sôi bạn đợi vài phút rồi cho cà phê vào khuấy đều rồi tắt bếp.
- Rây qua một rây lưới, đựng phần nước cà phê vào một tô kim loại, để nguội rồi đặt vào ngăn đá khoảng 1 giờ. Việc đựng cà phê trong tô kim loại như vậy sẽ giúp nó nhanh đông lại hơn khi cho vào tủ lạnh.
- Kem tươi đánh bông cứngTheo Markonline.
- Múc phần đá bào cà phê vào ly, dùng túi bắt kem bắt phần kem tươi lên trên. Rắc thêm đường bột ăn kèm nếu muốn.
Chúc bạn thành công!