1. Nước đu đủ táo
Nguyên liệu
- 4 chén đủ đủ thái miếng
- 2 chén táo thái miếng
- 2 muỗng cà phê đường hoặc mật ong
- 4-5 chén nước
- Đá lạnh
Cách làm
- Táo, đu đủ gọt vỏ, thái miếng.
- Trong máy xay, xay nhuyễn đu đủ, táo với 1 chén nước cho đến khi nhuyễn từ 1-2 phút.
- Thêm đường hoặc mật ong, nước rồi xay tiếp trong 1 phút.
- Sau đó, cho hỗn hợp nước đu đủ táo vào ngăn mát tủ lạnh hoặc cho đá lạnh vào. Sau đó, rót nước ra ly và thưởng thức nhé.
2. lassi lựu mát
Lassi là một loại đồ uống phổ biến của Ấn Độ. Nghe tên thì hơi lạ nhưng nếu hiểu đơn giản thì Lassi chỉ là sữa chua pha với hoa quả nghiền như xoài, dâu… hoặc nước hoa quả như lê, táo... Bên cạnh đó, còn có những loại lassi khác một chút do được cho thêm nước hoa hồng, thảo quả, quế, bạc hà hay những mùi vị đặc trưng khác của Á Đông.
Nguyên liệu
- 1 quả lựu
- 1/2 chén (120ml) nước
- 1 + 1/4 chén (300g) sữa chua
- 1-2 muỗng canh mật ong
- Đá lạnh
Cách làm
- Tách lấy hạt lựu ra và xay hạt lựu với nước. Sau đó lọc lấy nước lựu và bỏ bã.
- Tiếp tục xay nước lựu với sữa chua và mật ong.
- Cho thêm đá lạnh vào ly hoặc để tủ lạnh theo ý muốn rồi cùng bạn bè và gia đình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công!