1.Cocktail Margarita dứa
Margarita là loại cocktail gốc rượu Tequila phổ biến nhất. Kết hợp với rượu mùi vị cam và nước chanh tươi hoặc nước trái cây, thường thưởng thức với muối hoặc đường trên vành kính để tạo nên vị đậm đà cho loại cocktail này.
Nguyên liệu
- 3 chén dứa tươi, xắt miếng (khoảng 450g)
- 1 chén nước chanh
- 1 chén rượu tequila
- 1/2 chén rượu mùi cam
- 1/2 chén si-rô đơn giản hoặc mật ong
- Muối và hoặc đường để trang trí vành(tùy chọn)
- Lát chanh để trang trí
- Đá lạnh
Cách làm
- Cho dứa và máy xay, xay nhuyễn. Khuấy các nguyên liệu và dứa xay cho đến khi chúng hoàn toàn hòa quyện vào nhau.
- Dùng miếng chanh chà xát xung quanh miệng vành ly (lọ) để tạo độ ẩm sau đó lăn miệng vành ly qua đĩa đường hoặc muối để chúng bám vào.
- Rót cocktail Margarita dứa vào ly (lọ) đã có sẵn đá, trang trí lát chanh lên miệng cốc rồi thưởng thức nhé!
2.Cocktail Margarita xoài
Những ly cocktail Margarita xoài rất thích hợp để bạn pha chế và dành mời bạn bè tới nhà chơi dịp cuối tuần.
Nguyên liệu
- 1 chén nước xoài ép
- 1 chén xoài thái nhỏ
- 1/2 chén nước chanh
- 1/2 chén rượu Tequila
- 1/3 chén nước chanh
- 1/4 chén si-rô đường (tỉ lệ 1:1)
- Đá lạnh
- Đường hoặc muối (Để trang trí vành ly)
Cách làm
- Xay rất cả các nguyên liệu (trừ đá) cho đến khi nhuyễn.
- Nếu thích margarita lạnh hơn bạn có thể mài đá rồi cho vào xay với hỗn hợp.
- Dùng miếng chanh chà xát xung quanh miệng vành ly để tạo độ ẩm sau đó lăn miệng vành ly qua đĩa đường hoặc muối để chúng bám vào.
- Sau đó, rót cocktail Margarita xoài ra ly.
- Trang trí lát chanh hoặc xoài lên miệng cốc rồi thưởng thức.
3. cocktail Margarita đào
Cocktail Margarita đào được giới thiệu trong bài viết này sẽ có sự kết hợp của rượu tequila với rượu đào và nước ép đào + nước chanh tươi. Muối trên vành kính sẽ được thay thế bằng đường và vỏ chanh. Sự khác biệt này sẽ tạo nên sự hấp dẫn thú vị cho người thưởng thức. Bạn hãy thử nhé!
Nguyên liệu
- 2 phần rượu tequila
- 1 + 1/2 phần rượu đào
- 1 quả chanh, vắt lấy nước
- 1/2 chén nước ép đào
- Đá lạnh
Tạo vành có đường và vỏ chanh cho ly thủy tinh:
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng cà phê vỏ chanh
Cách làm
- Cho rượu tequila, rượu đào, nước ép đào và nước chanh tươi vào trong bình lắc shacker (bình lắc pha chế cocktail) với đá viên. Lắc trong khoảng 10-15 giây rồi rót vào cốc đã được tạo đường xung quanh vành.
Tạo vành có đường và vỏ chanh cho ly thủy tinh:
- Trộn đường và vỏ chanh mài (trộn trong một túi ziplog nhỏ) sau đó đổ chúng ra đĩa nhỏ. Dùng miếng chanh chà xát xung quanh miệng vành ly để tạo độ ẩm sau đó lăn miệng vành ly thủy tinh qua đĩa đường - vỏ chanh để chúng bám vào. Sau đó chỉ việc rót Cocktail Margarita đào vào ly rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!