1. Sương sáo nước cốt dừa si rô
Vị thơm mát của sương sáo, si rô dâu, vị béo của dừa sẽ giúp bạn giải nhiệt, đã cơn khát.
Nguyên liệu
- Bột sương sáo (bột thạch đen)
- Dừa già
- Si rô dâu Thái
- Bột bắp
- Đường
Cách làm
- Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ dai và mịn.
- Dừa nạo thành sợi nhỏ, châm nước ấm vào vắt lấy nước cốt. Cho nước cốt dừa + đường vào nồi đun trên bếp lửa vừa phải.
- Pha bột bắp với nước lạnh, rót từ từ vào nồi nước cốt dừa. Tiếp tục đun sôi thêm một lần nữa.
- Cho sương sáo đã cắt vào ly có đá bào, rót nước cốt dừa và si rô dâu Thái lên trên.
2. Sương sáo trà sữa
Bạn có thể thực hiện món sương sáo trà sữa để cảm nhận vị thơm của trà hòa quyện cùng vị béo của sữa, mát lành của sương sáo theo công thức dưới đây.
Nguyên liệu
- Trà Thái
- Bột sương sáo
- Sữa tươi
Cách làm
- Ngâm bột sương sáo trong nước lạnh 30 phút, nấu sôi, đổ ra khuôn cho đặc, để nguội, cắt hạt lựu. Sương sáo đạt yêu cầu có độ giòn và mịn.
- Pha trà Thái với nước sôi để nước trà có vị thơm và đậm vừa phải. Lọc lấy nước.
- Sữa tươi pha chung với trà theo tỷ lệ 1-1 để có độ béo
- Cho sương sáo, đá vào ly, sau đó đổ hỗn hợp trà sữa đã pha vào. Dùng lạnh.
Chúc bạn thành công!