Thưởng thức thịt bò khô cùng một chút bia thì còn gì thú vị hơn nữa chứ. Chỉ mất một chút thời gian và một chút công sức bạn đã có một món ăn ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm cho bạn bè,gia đình thưởng thức rồi.
Nguyên liệu
- 1 kg thịt bò (có thể là thăn hay bắp tùy sở thích từng người, bắp thì có chút gân sần sật ăn ngon hơn)
- 2 thìa cà phê nước mắm
- 1 thìa cà phê bột nêm
- 2 thìa canh dầu hào
- 1 gói ngũ vị hương
- 1 thìa canh đường
- 3 củ tỏi
- 4 nhánh sả
- 1 củ gừng
Cách làm
- Thịt bò mua về rửa sạch, thái dọc thớ (để tránh bị vụn), dày khoảng 2-3 ly, để ráo nước.
- Trộn tất cả các gia vị với nhau, xát đều lên từng miếng thịt bò, sau đó bọc kín thịt bò lại để tủ lạnh ướp 8 tiếng trở lên.
- Sau khi ướp, lấy thịt bò trút ra nồi, đun nhỏ lửa (trong quá trình đun thịt bò sẽ tiết ra nước, chỉ thêm tý ty nước cho đỡ cháy nồi thôi), đun se thịt khoảng 15 phút.
- Sau khi cạn hết nước, trải từng miếng thịt bò ra vỉ nướng, dùng lò vi sóng hoặc lò nướng, để 150-180 độ, sấy khô trong vòng 15-20 phút. Trong quá trình nướng để ý trở mặt thịt để tránh bị khô sát và không đều màu.
- Nếu không có lò nướng thì các bạn có thể cho vào chảo sao khô là được.
- Vắt chút chanh vào là đã có đĩa thịt bò khô ngon tuyệt mà lại đảm bảo vệ sinh rồi.
Chúc các bạn thành công!