Bí quyết để bà mẹ trẻ không bị trễ giờ đi làm

 Đi làm đúng giờ luôn là vấn đề nan giải với những bà mẹ đang trong giai đoạn nuôi “con thơ”. Lý do là vì trẻ chưa có khả năng tự chăm sóc cũng như làm nhiều việc phục vụ nhu cầu cá nhân của mình mà cần có mẹ làm thay hoặc hỗ trợ.

Để giúp các bà mẹ không còn phải cuống cuồng vào mỗi buổi sáng với “núi” công việc mà vẫn bị muộn giờ làm, congai.mobi sẽ gửi đến mẹ một số lời khuyên hữu ích sau.

Chuẩn bị từ tối hôm trước

 Bí quyết để bà mẹ trẻ sáng không bị trễ giờ đi làm

Nếu buổi sáng bạn đi làm muộn 10 phút, bạn có thể gặp rắc rối với bảng lương trong tháng vì vi phạm kỉ luật giờ giấc, nhưng sẽ không thành vấn đề nếu tối hôm trước bạn đi ngủ muộn khoảng 20 phút. Sở dĩ chúng tôi nói điều đó là vì chúng tôi sẽ khuyên bạn nên chuẩn bị mọi thứ có thể từ tối hôm trước thay vì để dành tất tới sáng hôm sau. Hãy chuẩn bị bộ quần áo mà bạn dự định sẽ mặc vào sáng hôm sau của mẹ và con treo vào mắc để sáng hôm sau bạn chỉ việc mặc mà không phải tìm và lựa chọn; Hãy chuẩn bị đồ dùng, dụng cụ học tập; sách vở theo thời khóa biểu của con và xếp chúng gọn gàng, ngăn nắp vào trong cặp cho con để sáng hôm sau bạn chỉ việc xách lên và ra khỏi nhà… Nó sẽ giúp bạn tiết kiệm được đáng kể thời gian vào buổi sáng đấy.

Tập thói quen dậy sớm

 Bí quyết để bà mẹ trẻ sáng không bị trễ giờ đi làm

Mới đầu bạn có thể ngại, nhưng khi đã hạ quyết tâm và thực hiện việc dậy sớm một vài lần, bạn sẽ thấy vô cùng thú vị. Dậy sớm không chỉ giúp bạn có thêm thời gian chuẩn bị những công việc vào buổi sáng như đánh thức trẻ dậy, chuẩn bị đồ ăn sáng hay trang điểm mà còn giúp bạn thư giãn và bình tĩnh, xem xét và kiểm tra lại mọi thứ, kịp thời phát hiện ra một vài thứ cần thiết mà bạn có thể sẽ quên nếu đi làm vội vã.

Tập cho con thói quen tự lập

 Bí quyết để bà mẹ trẻ sáng không bị trễ giờ đi làm

Lý do mà các bà mẹ trẻ thường phải chạy quáng chạy quàng vào buổi sáng là vì họ còn có thêm một cái đuôi dù đáng yêu nhưng vô cùng phiền phức và chưa biết tự làm việc gì. Trừ khi con còn nhỏ và còn phải gửi trẻ, còn không bạn hãy tập dần cho chúng thói quen tự lập tùy theo độ tuổi và khả năng của bé. Bắt đầu từ việc tập cho trẻ dậy sớm cùng với bạn, tập tự vệ sinh cá nhân, tập sắp xếp sách vở, dụng cụ học tập, tập tự mặc quần áo, tập tự giác ăn sáng… Tất nhiên, không phải một sáng một chiều trẻ có thể tự làm được những việc trên nhưng bạn cũng cần lên kế hoạch để trẻ làm quen dần với những việc đó, mới đầu trẻ còn lóng ngóng và có thể mất thời gian hơn nếu bạn tự làm nhưng bạn cần kiên trì hỗ trợ và hướng dẫn cho trẻ cho đến khi chúng tự giác và thành thạo thực hiện phần việc của mình. Điều đó không chỉ “giảm tải” cho bạn các công việc bạn phải thực hiện vào buổi sáng mà còn rất tốt cho sự phát triển và trưởng thành của trẻ sau này.

Tạo ra sự trật tự, ngăn nắp trong gia đình

 Bí quyết để bà mẹ trẻ sáng không bị trễ giờ đi làm

Nếu bạn đã tạo được thói quen sắp xếp đồ đạc gọn gàng, ngăn nắp trong gia đình thì bạn sẽ không mất thời gian để tìm thứ nọ, thứ kia mà bạn đã đãng trí để ở nơi nào đó trong nhà. Hãy quy định vị trí để vật dụng cần thiết, chuẩn bị và để đúng vào vị trí đã quy định mỗi tối. Bằng cách này, tất cả những việc bạn cần làm chỉ là kiểm tra lại mọi thứ con đã sắp xếp.

Tạo một góc lý tưởng gần trước cửa ra vào, nơi bạn có thể để tất cả "vật cần thiết buổi sáng" thực sự là một ý tưởng hay. Tại chỗ này, bạn có thể đặt chìa khóa xe, sạc pin, giày, túi xách... Đây là mẹo hay nhằm tránh việc vội vàng vào phút cuối để tìm những thứ này

Chuẩn bị trước những món ăn sáng tiện dụng

 Bí quyết để bà mẹ trẻ sáng không bị trễ giờ đi làm

Buổi sáng không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa sáng cầu kỳ, nhưng bữa sáng lại là bữa ăn quan trọng trong ngày nên bạn không thể bỏ qua. Muốn có một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng mà không mất quá nhiều thời gian, mỗi cuối tuần, hãy chuẩn bị những món ăn sáng đơn giản, dễ làm, thậm chí dễ mang theo đi ăn cho mỗi ngày trong tuần, để bạn không phải khổ sở nghĩ xem nên cho con ăn gì mỗi sáng.

Luôn dự trữ những thực phẩm như trứng, ngũ cốc và sữa chua. Hoặc bạn có thể nướng vài chiếc bánh xốp vào cuối tuần và để vào từng túi có khóa kéo riêng biệt rồi cấp đông. Tối hôm trước, bạn chỉ cần bỏ xuống ngăn mát rồi hâm nóng trong lò vi sóng vào sáng hôm sau là con có thể ăn.

5 1605
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm