Mẹo chọn quả bơ ngon

(Con gái) Bơ là loại quả lành, mát và bổ, rất tốt cho sức khoẻ và chế biến được nhiều món ăn hấp dẫn cho cả trẻ em, người lớn và người già. Tuy nhiên, để chọn được bơ ngon thì cần phải có một chút kinh nghiệm. Hãy để congai.mobi giúp bạn nhé!

Nhận biết bơ sáp

 Mẹo chọn quả bơ ngon

Quan sát vỏ bạn có thể nhận biết được quả bơ ngon. Thường thì loại bơ có vỏ xanh điểm lấm tấm chấm vàng có tỷ lệ bơ sáp cao hơn, thịt dẻo và béo hơn loại bơ tím.

Chọn bơ già

Bơ ngon là bơ tươi và già, chỉ cần để ít ngày là chín, khi chín thịt bơ không bị thâm và thơm, ngậy. Bơ sáp già thường có da căng bóng, cầm nặng tay, không ọp, lắc có thể nghe tiếng hạt lăn nhẹ bên trong. Nếu cuống bơ to, mập mạp thì đó là bơ non. Những quả bơ già, cuống sẽ nhỏ hơn và hơi khô lại. Bạn có thể dùng tay ấn vào phần thịt gần cuống, nếu thấy vào tay là bơ sắp chín.

Chọn bơ dày cùi, hạt nhỏ

 Mẹo chọn quả bơ ngon

Theo kinh nghiệm của những trồng và bán bơ thì những quả bơ già, lắc thấy hạt lăn bên trong nhưng nếu tiếng lăn mạnh thì cùi bơ thường mỏng, tiếng lăn nhẹ chứng tỏ hạt nhỏ và cùi dày.

Chọn bơ ít xơ

 

Mẹo chọn quả bơ ngon

Những quả bơ dài thường có xu hưởng nhiều xơ hơn quả bơ tròn, tuy nhiên hạt lại nhỏ hơn. Vì vậy, bạn nên chọn quả bơ có hình dáng hơi dài một chút là ngon nhất.

Chọn bơ ăn ngay

Bơ chỉ ăn được khi đã chín, không ăn được loại quả này khi còn xanh. Vì thế chỉ khi nắn khắp quả bơ nếu thấy mềm tay thì mới bổ. Nếu một phần nào đó của quả bơ còn cứng thì bạn đừng nên bổ vì nếu bổ khi bơ còn xanh thì bơ rất khó để chín lại.

Cách phát hiện bơ hỏng

Bơ chỉ ngon khi còn tươi và vừa chín tới. Những quả bơ đã mềm nhũn là đã bị nẫu hỏng, gần như không thể ăn được nữa. Nếu có tiếc mà ăn thì hương vị của chúng cũng không hề thơm ngon. Vì vậy, bạn đừng bao giờ ham rẻ mà mua những quả bơ non bởi để lâu chúng không chín được mà sẽ bị nẫu, những quả bơ có phần cuống bị nhũn thương là bơ non, dễ bị hỏng.

Chỉ mua bơ đủ ăn trong 2 ngày

Mẹo chọn quả bơ ngon

Bơ không phải là loại trái cây có thể dùng để dự trữ được lâu, kể cả bạn có bảo quản trong tủ lạnh. Bơ nếu đã chín là phải ăn ngay khi vừa chín tới, chỉ cần để thêm một ngày là bơ sẽ bị nẫu và mất vị ngon. Bơ cũng không hợp để trữ trong tủ lạnh vì tủ lạnh cũng sẽ làm bơ mất hương vị.

5 1953
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm