Những sai lầm gây tốn kém khi đi du lịch

 Du lịch là một sở thích, thậm chí là nhu cầu của không ít người. Với những người có điều kiện về thời gian cũng như về tài chính thì không sao, nhưng với nhừng người có mức thu nhập trung bình thì việc đi du lịch sẽ là một vấn đề phải cân nhắc.

Ngày nay, du lịch không phải là nhu cầu quá xa xỉ và khó thực hiện, tuy nhiên, nếu bạn là người thích khám phá những miền đất mới, những địa danh du lịch thì bạn nên tìm hiều hoặc tự rút ra kinh nghiệm để việc đi du lịch không ảnh hưởng quá nhiều đến kế hoạch chi tiêu tài chính của bạn và gia đình.

Dưới đây là một số sai lầm bạn cần tránh để tránh gây tốn kém, lãng phí trong mỗi chuyến đi

Không lên kế hoạch sớm

 Những sai lầm gây tốn kém khi đi du lịch

Trong cuộc sống, những thứ được lên kế hoạch cụ thể, chu đáo sẽ luôn được thực hiện trôi chảy và hiệu quả hơn. Đi du lịch cũng thế. Nếu gần đến dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 bạn mới ngẫu hứng rủ cả nhà đi nghỉ mát ở Đà Nẵng, tôi cam đoan rằng nếu bạn có thực hiện được kế hoạch thì bạn sẽ phải bỏ ra một khoản tiền gấp 3 lần để thực hiện kế hoạch đó. Lý do là vào những ngày này, tất cả mọi dịch vụ đều tăng giá do nhu cầu của mọi người quá lớn, nhất là bạn lại không đặt vé máy bay và đặt phòng khách sạn trước. Nếu bạn có kế hoạch từ trước, bạn có thể lựa chọn những dịch vụ giá cả tốt với mức giá hợp lý nhất, thậm chí bạn có thể tận dụng được những gói dịch vụ khuyến mại hấp dẫn – thứ sẽ khiến chuyến đi của bạn vừa thoải mái, vừa giảm bớt chi phí một cách đáng kể. Thêm nữa, nếu chuyến đi của bạn được lên kế hoạch từ trước, bạn cũng có thể chuẩn bị được chu đáo về hành lý cần mang theo, tránh việc phải mua một vài món đồ mà lẽ ra không cần thiết.

Đi vào những dịp cao điểm

 Những sai lầm gây tốn kém khi đi du lịch

Phần lớn mọi người thường đổ dồn đi du lịch vào những dịp nghỉ lễ, nghỉ tết vì thời gian nghỉ dài ngày và tới những địa danh du lịch nổi tiếng. Khi cầu lớn hơn cung, những nhà cung cấp dịch vụ liên quan đến chuyến đi của bạn có thể nâng giá cao hơn bình thường rất nhiều mà chất lượng phục vụ chưa chắc đã tương đương, thậm chí còn kém hơn mà vẫn được các “thượng đế” chấp nhận. Và tất nhiên, khi bạn muốn “chen chân” đi du lịch vào thời điểm này, bạn phải sẵn sàng chấp nhận chi nhiều tiền hơn bình thường. Nếu muốn tiết kiệm, tại sao bạn lại không tổ chức đi du lịch vào một dịp khác, tránh những ngày lễ tết đó ra. Như vậy, chỉ cần sắp xếp công việc hợp lý, bạn có thể tận hưởng một kỳ nghỉ hay một chuyến đi thú vị mà ngân quỹ phải bỏ ra thấp hơn hẳn.

Mang theo quá nhiều đồ đạc và mua về quá nhiều quà

 Những sai lầm gây tốn kém khi đi du lịch

Nếu đã đi máy bay, hẳn bạn sẽ biết lượng hành lý được mang theo là bao nhiêu. Khi bạn mang quá nhiều đồ đạc, vượt quá số cân nặng cho phép hẳn nhiên bạn sẽ phải chi ra một khoản tiền không hề nhỏ để trả thêm. Tương tự, khi về bạn tham lam muốn mua thật nhiều quà về cho người thân mà quên rằng chúng nặng quá so với quy định bạn được phép mang theo. Vì thế, hãy cân nhắc để mang theo hoặc mua về những thứ thực sự cần thiết bởi đôi khi bạn lại mang theo những thứ bạn không cần dùng đến hoặc mua về thứ mà bạn có thể mua với giá tương đương, đắt hơn một chút hoặc thậm chí rẻ hơn ở chính nơi bạn ở về làm quà thì quả thực là không nên.

Không tìm hiểu trước về nơi mình đến

 Những sai lầm gây tốn kém khi đi du lịch

Du lịch là một hành trình khám phá, nhưng đi đến một nơi xa lạ mà không có sự chuẩn bị trước thì quả là một sai lầm và mạo hiểm. Chí ít, bạn cần phải nắm được thông tin về nơi bạn sẽ nghỉ, giá cả phòng, giá cả các dịch vụ vận chuyển, giá cả và chất lượng của các nhà hàng ăn uống hoặc dịch vụ vui chơi để có thể có phương án lựa chọn hợp lý nhất, tránh để bị “chém đẹp” vì chính sự thiếu thông tin của bạn. 

5 1667
Xem thêm chủ đề: sai lầm, tốn kém, du lịch
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm