Mách chị em một số mẹo đơn giản giặt sạch quần áo

(Con gái) Ngày nay, việc giặt quần áo chủ yếu đã được máy giặt xử lý. Tuy nhiên, có những công đoạn trong việc giặt quần áo buộc phải có sự can thiệt bởi bàn tay đảm đang của các bà nội trợ. Hãy cùng tham khảo một số mẹo giặt quần áo dưới đây để làm tốt phần việc này nhé!

Làm sạch cổ áo và ống tay áo bị cáu bẩn

 Mách chị em một số mẹo đơn giản giặt sạch quần áo

Mùa hè, thời tiết nóng nực, oi bức và bụi bẩn nên cổ và ống tay áo, đặc biệt là áo sơ mi của đàn ông mồ hôi bẩn không tưởng. Lời khuyên ở đây là trước khi giặt hãy ngâm cho ướt đều áo, ở cổ áo và ống tay áo, ta bôi lên một lớp thuốc đánh răng, rồi dùng bàn chải chải nhẹ một vài phút; hoặc ta cũng có thể xát lên ống tay áo và cổ áo một ít muối, dùng tay vò nhẹ, sau đó dùng nước giặt cho hết thuốc đánh răng và muối rồi giặt như bình thường. Như vậy, cổ áo và ống tay áo sẽ rất sạch mà không cần phải tốn quá nhiều thời gian và sức lực chà, vò.

Để cổ áo và tay áo dễ giặt sạch

 Mách chị em một số mẹo đơn giản giặt sạch quần áo

Có một bí quyết cực kỳ thú vị có thể giúp chị em đỡ mất công khi phải đánh vật với cổ và tay áo sơ mi của đàn ông là sau mỗi lần giặt sạch áo, hãy lấy một ít phấn rôm trẻ em rắc lên cổ áo và ống tay áo, tiếp đó ta dùng bàn là, là nhẹ, tiếp theo lại rắc thêm một ít phấn rôm. Lần sau khi giặt, cổ áo và ống tay áo sẽ nhanh sạch vì phần bẩn sẽ nhanh chóng trôi đi cùng với phấn rôm.

Tận dụng vỏ trứng để giặt

 Mách chị em một số mẹo đơn giản giặt sạch quần áo

Ít ai nghĩ rằng có thể tận dụng vỏ trứng gà, vịt để làm trắng quần áo. Nhưng sự thật là nếu đem một chiếc vỏ trứng đập vụn, đựng vào túi vải nhỏ, ngâm vào nước sôi 5 phút rồi vớt vỏ trứng ra, dùng nước ngâm vỏ trứng có thể làm sạch 1 đến 2 chiếc áo sơ mi bẩn mà không cần đến hoá chất. Mẹo này bạn có thể áp dụng khi giặt quần áo cho trẻ sơ sinh khi trẻ bị dị ứng với bột giặt hay xà phòng.

Chống áo trắng ngả màu

 Mách chị em một số mẹo đơn giản giặt sạch quần áo

Áo trắng sau nhiều lần mặc và giặt, nếu không được giặt cẩn thận và có nguồn nước tốt rất dễ bị bị chuyển sang màu trắng ngà hoặc vàng. Nếu bạn muốn giữ quần áo mãi trắng sáng thỉnh thoảng hãy dùng nước gạo ngâm áo trước khi giặt rồi giặt lại như bình thường, quần áo sẽ không bị vàng. Có một mẹo nhỏ nữ là sau khi đã giặt sạch, hãy pha vào nước xả cuối cùng vài giọt mực xanh rồi ngâm quần áo vào nước đó. Đảm bảo chiếc áo sơ mi của bạn tự nhiên sẽ trắng như mới bởi màu xanh được hoà loãng ngấm vào quần áo sẽ khiến màu trắng trở nên “tinh khôi” và khó bị ngả vàng hơn.

Khử quần áo nặng mùi

 Mách chị em một số mẹo đơn giản giặt sạch quần áo

Quần áo, tất khi mặc lâu hoặc những người ra nhiều mồ hôi, mồ hôi có mùi hôi khi giặt rất khó mất mùi dù có giặt và xả kĩ, đặc biệt là vào mùa hè. Đừng phiền lòng bởi chỉ cần sau khi xả sạch quần áo, bạn pha giấm vào nước sạch và giặt lại 1 lần nữa, đảm bảo mùi hôi trên quần áo và tất sẽ không còn.

5 1423
Chia sẻ bài này trên:
Kết bạn với CONGAI.ZZZ.VN trên facebook
Hãy gửi chia sẻ của bạn tới bài viết này qua địa chỉ mail zzz.vn@gmail.com Bài viết của bạn sẽ được đăng tải trên trang trong thời gian sớm nhất. Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. zzz.vn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Bài nhiều người quan tâm