Thời tiết sang thu mát mẻ nhưng cũng có những ngày nắng hanh khô. Trong một ngày da bạn khô ran lên vì thiếu nước thì một bữa cơm với bát canh bầu nấu cua đồng thì không gì ngon miệng bằng. Cùng Con gái chia sẻ bí quyết cho món ăn mát ngọt này nhé.
Nguyên liệu:
- Cua đồng: 300 gr
- Bầu: 700 gr
- Thì là, hành hoa, hạt nêm, muối.
Thực hiện:
- Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ mai và yếm.
- Giã phần thân bằng cối (nếu không dùng cối có thể thay thế bằng máy xay) cho nhuyễn. Cho nước đủ lượng để nấu canh vào cua rồi khuấy đều, lọc lấy nước, bỏ bã. Lưu ý: lọc kỹ, tránh để bã lẫn trong nước, khi ăn phần thịt cua sẽ lạo xạo, ăn khó chịu.
- Khêu mai cua để lấy gạch, để riêng ra bát.
- Bầu nạo bỏ vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ (có thể dùng nạo để sợi nhỏ và đều).
- Đặt nồi nước lọc cua lên bếp, cho thêm ½ thìa café muối. Dùng đũa quấy đều cho đến khi thịt cua bắt đầu nổi lăn tăn trên mặt nước. Đổ phần gạch cua vào.
- Khi nước sôi, thịt cua đóng thành tảng đổ bầu vào. Lưu ý: dùng đũa gạt thịt cua qua một bên rồi thả bầu vào để tránh làm vỡ miếng thịt cua.
- Đun sôi trở lại rồi rắc thì là, hành hoa thái nhỏ vào xong bắc ra ngay. Nêm nếm thêm hạt nêm, gia vị cho vừa miệng rồi tắt bếp.
5 630