Vào một ngày mưa thêm một chút se lạnh, bạn hãy làm món này đãi cả nhà nhé! Không cầu kỳ (nếu không muốn nói là đơn giản cực kỳ), mà lại ngon tuyệt cú mèo. Đảm bảo hôm đó nồi cơm nhà bạn hết veo.
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 250 gr (lưu ý là thịt nạc, nhưng không cần là nạc mông hay bắp. Bạn có thể tận dụng phần thịt diềm thăn, vừa mềm, vừa thơm mà lại rẻ nữa)
- Dưa chua: 2 bát con (bạn nên dùng loại dưa cải sen hoặc cải bẹ muối, tránh dùng dưa cải củ vì món canh có thể bị chua quá hoặc nồng)
- Cà chua: 2 quả
- Hành khô, tỏi, hành hoa, rau mùi, hạt tiêu, hạt nêm, gia vị
Thêm một chút dầu ăn khi ướp thịt sẽ làm thịt bò mềm và ngon hơn
Thực hiện:
- Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp thịt với một ít hạt nêm, gia vị. Ướp khoảng 15 phút thì ướp tiếp thịt bò với một ít dầu ăn để cho thịt bò được mềm hơn.
- Cà chua bổ múi cau.
- Dưa chỉ lấy phần cái, bỏ nước. Nếu dưa chua quá thì rửa qua dưa với nước lã cho bớt độ chua.
- Hành, tỏi khô bóc vỏ, bằm nhỏ. Hành hoa, rau mùi cắt khúc. - Phi thơm hành, tỏi. Một nửa chỗ hành, tỏi phi đem chút vào 1 chiếc nồi. Một nửa còn lại thì cho thịt bò vào xào hơi tái.
Canh thịt bò dưa chua thật ngon và hấp dẫn khi ăn vào ngày trời se lạnh
- Cho dầu vào chảo, đun nóng già, cho hành tỏi bằm vào phi thơm. Sau đó cho cà chua vào chảo hành, tỏi vừa phi, nêm một chút gia vị đảo đều tay xào qua rồi cho một chút nước vào đun cho đến khi cà chín mềm.. - Tiếp tục cho dưa chua vào xào qua. Đổ lượng nước đủ ăn vào nồi dưa, đun sôi rồi hạ lửa nhỏ. Đun cho đến khi dưa chín mềm thì trút thịt bò vào, đun to lửa cho sôi đều, thịt bò chín tới thì tắt bếp.
- Nhấc nồi canh thịt bò dưa chua xuống rồi rắc hành hoa, rau mùi vào.
Trình bày
Nếu ăn được cay bạn có thể cho thêm một vài lát ớt tươi, sẽ rất hợp để ăn cơm trong thời tiết mưa lạnh đấy. Bạn múc canh ra bát tô. Canh sẽ rất hợp khi ăn kèm với cơm nóng nhé.
Thật khó ai có thể cưỡng lại sự hấp dẫn của món canh này