Khi trời bắt đầu se lạnh thì những món chè lạnh không phải là ưu tiên hàng đầu của bạn nữa mà những ưu ái sẽ dành cho những món chè ấm nóng. Với món chè ngô cốm, bạn có thể thấy cực ấm áp với bát chè mà cơ thể vẫn không lo bị nhiệt vì những loại nguyên liệu rất mát được sử dụng.
Nguyên liệu:
- Ngô ngọt
- Cốm tươi hoặc cốm khô
- Bột bắp (có thể dùng bột sắn dây)
- Đường trắng
- Nước cốt dừa
Cách làm:
- Ngô chọn bắp không già, không quá non; bỏ lớp vỏ và râu trước khi cho vào nồi luộc. Đợi ngô sôi khoảng 10 phút là ngô chín và có thể vớt ra. Giữ lại phần nước ngô dùng để nấu chè.
- Chờ ngô nguội, dùng dao thái mỏng dọc bắp ngô từ ngoài vào cho đến sát phần lõi (bạn có thể dùng mũi dao nhọn để lấy phần nhân sát chân hạt ngô vì phần này ngon và có rất nhiều chất dinh dưỡng).
- Cho bột bắp vào nấu với nước ngô luộc. Chú ý dùng lượng nước và bột bắp vừa đủ để khi chín, bột bắp sẽ có độ sánh vừa ăn. Chế lượng đường vừa miệng vào và quấy tan. Sau đó bạn cho dần ngô đã thái vào nồi nước bột bắp.
- Cuối cùng bạn rắc cốm vào và đun thêm khoảng 3 phút là có thể tắt bếp. Múc ra bát và rưới lên chút nước cốt dừa là bạn có thể thưởng thức món chè nóng mà mát.
Với một ngày se lạnh thì không có gì thích thú hơn là ngồi trong cuộn trong chiếc áo choàng mỏng và nhâm nhi bát chè ngọt lịm này. Chúc các bạn thành công!