Trứng và rau muống luôn là nguyên liệu dễ chế biến trong mỗi bữa ăn gia đình. Thế nhưng không phải ai cũng có thể làm một món ăn ngon với hai loại nguyên liệu dễ kiếm này. Một chút lưu ý trong sổ tay nấu ăn, bạn đã có thể có được hai món ăn hoàn hảo.
Với món trứng tráng
Trong quá trình đánh trứng để chuẩn bị rán, bạn chỉ cần cho vào hỗn hợp một muỗng nhỏ dầu ăn là bạn sẽ có được đĩa trứng vàng mượt, mềm và không bị khô khi để nguội. Còn với những ai có sử thích ăn món trứng xốp nhưng lại không muốn sử dụng bột nở thì một cách vô cùng đơn giản cho trứng vào chảo khi dầu thật sôi và để lửa to (nhưng cũng nên chú ý một chút vì bạn có thể có món “trứng cháy” nếu để quá thời gian).
Một nguyên liệu được sử dụng trong khi rán trứng chính là rượu trắng. Chỉ một vài giọt rượu cũng có thể làm thay đổi hoàn toàn món trứng của bạn khi giúp món ăn rất thơm mà không hề còn mùi tanh.
Với rau muống luộc
Việc đầu tiên phải chú ý trong việc luộc rau muống chính là kiểm soát thời gian. Nếu bạn luộc rau quá lâu sẽ dẫn đến việc rau bị nhũn và hoàn toàn không đạt yêu cầu. Một việc cũng quan trọng không kém chính là việc giữ ngọn lửa trên bếp của bạn. Nếu để lửa nhỏ, bạn sẽ có một đĩa rau chín không tới và những ngọn rau sẽ rất đỏ.
Khi luộc rau, bạn nên sử dụng những nồi có kích thước lớn và tỷ lệ nước rau cần hợp lý. Không nên để ít nước vì thời gian luộc rau sẽ kéo dài và rau có thể sẽ bị đỏ. Nếu lượng rau luộc quá nhiều trong một chiếc nồi nhỏ, rau sẽ lâu chín, dễ bị thâm đen. Nếu không có nồi to, bạn nên chia thành nhiều đợt để luộc.
Để rau luộc xanh và giòn, trong khi luộc nên cho một ít muối vào nước luộc. và khi vớt rau ra, nên để rau vào một chiếc rổ lớn, không nên để rau chồng lên nhau, rau sẽ lâu nguội nên dễ bị đen. Bên cạnh đó, bạn có thể cho rau vừa vớt ra vào thau nước lọc có ít đá lạnh, điều này sẽ giúp rau giòn và giữ được màu xanh.