Những món ăn Hàn Quốc đang ngày càng được các bạn trẻ ưa chuộng và cũng dễ chế biến. Congai.mobi xin giới thiệu đến các bạn cách làm món kim chi cải thảo vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
Nguyên liệu:
- Cải thảo: 1 cây
- Cà rốt, củ cải trắng (mỗi loại 1 củ)
- Táo: 1/2 quả
- Tỏi tây, hành tây, hành lá, gừng, tỏi
- Nước mắm, nước, đường, muối
- Ớt bột khô HQ: 100gr (có thể thay bằng hỗn hợp dùng để muối kim chi bán trong các siêu thị)
- Bột nếp: 50gr
Cách làm:
- Cải thảo rửa sạch, bổ đôi, sau đó rắc muối lên từng lớp lá. Để khoảng 2 tiếng cho cải thảo ngấm muối, ra nước rồi vắt nhẹ tay cho khô nước.
- Củ cải và cà rốt rửa sạch, thái sợi; xóc với muối cho ra bớt nước, vắt kiệt.
- Tỏi tây lấy phần gốc trắng thái khoanh mỏng. Lá hành cắt khúc khoảng 3cm. Hành tây thái sợi mỏng.
- Gừng, tỏi, táo xay nhuyễn. Đun sôi nước, đường, bột nếp; để nguội rồi trộn đều tất cả với nước mắm, ớt bột trong 1 bát lớn.
- Cho lá hành, hành tây, tỏi tây, củ cải và cà rốt vào hỗn hợp trộn đều. Phết hỗn hợp lên từng lá cải thảo từ trong ra ngoài.
- Cho vào hộp có nắp đậy và để khoảng 1-2 ngày, sau đó cho vào tủ lạnh. Để khoảng 1 tuần là có thể dùng được. Kim chi cải thảo có thể dùng được với rất nhiều món như ăn cùng với cơm, thịt luộc hoặc cũng có thể dùng trong món cơm rang hoặc tùy sở thích mỗi người.