Một chút thay đổi trong thực đơn bữa ăn của gia đình bạn sẽ làm cả nhà ngon miệng và cũng không hề kém dinh dưỡng. Hãy cùng Con gái chế biến trứng cút nhé.
1. Trứng cút bá hoa
Nguyên liệu:
- 20 trứng cút luột, bóc vỏ
- 1/2 kg tôm thẻ, lột vỏ, rửa sạch lau cho ráo nước.
- 1 miếng mỡ khổ chừng 50 g, luột chín ,thái chỉ.
- 1 lòng trắng hột gà.
- 2 trái cà chua
- 6 tép tỏi, 3 tép hành giã nhuyễn ( Hành lá lấy phần trắng dưới gốc )
- 1/2 muỗng café muối, 1/2 muỗng café tiêu, 1/2 muỗng café đường
Sauce dầu hào:
- 3 củ hành ta + 2 tép tỏi bằm nhuyễn
- 1 muỗng soup dầu ăn
- 2 muỗng café dầu hào
- 1 chén nước lạnh
- 2 muỗng café bột năng
- 20 tai nấm hộp để nguyên
- 1 muỗng café giấm
Cách chế biến:
- Tôm quết nhuyễn, nêm tiêu, muối, đường , bột ngọt vừa ăn. Sau đó cho lòng trắng hột gà và mỡ thái chỉ vào trộn đều.
Chia tôm thành 20 viên, vo tròn, cho 1 trứng cút đã luột chín vào giữa mỗi viên, để trứng cút ló ra một đầu. Cho vô chảo dầu chiên vừa vàng thì gắp ra.
Cho dầu vào chảo, khi dầu nóng trút hành tỏi bằm nhỏ vào.
Bột năng, dầu hào, giấm cho chung vào chén nước lạnh quậy đều rồi đổ tất cả vào chảo dầu. Nêm 1/2 muỗng café nước tương, chút muối, tiêu, bột ngọt, đường. Khi sauce sôi trút nấm vào trộn đều nhắc xuống. Canh sao sauce hơi sền sệt là được, nếu thấy đặc thì thêm chút nước lạnh.
2. Trứng cút sốt me
Nguyên liệu:
- 20 quả trứng cút
- 3 thìa bột năng hoặc bột ngô
- 1 thìa bơ
- 2 thìa sốt me hoặc cốt me khô
- 1 thìa đường
- Hành, tỏi
Thực hiện:
- Trứng cút rửa sạch, đem luộc chín. Sau đó, thả vào nước lạnh rồi bóc vỏ.
- Lăn trứng qua lớp bột năng, rũ bớt bột.
- Đun chảy bơ, cho trứng vào, chiên vàng.
- Me khô hòa với 2-3 thìa nước, lọc lấy nước cốt.
- Phi thơm hành, tỏi, đổ nước cốt me nêm chút đường, gia vị, đun nhỏ lửa cùng trứng (nhớ đảo trứng đều cho thấm).
- Nếu thích sánh thì hòa chút bột năng với nước đổ vào nước xốt vừa đun, vừa đảo đều cho đến lúc sôi một phút là được. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm chút tương ớt hoặc ớt bột.