Với bột trà xanh, sữa đặc, sữa chua không đường, sữa tươi, mấy chiếc lọ nhỏ và một chút công sức bạn đã có thể sở hữu một loại đồ ăn vô cùng mát cho mùa hè và lại rất tốt cho sức khỏe. Một món ăn giải khát lạ miệng chính là thứ bạn hoàn toàn có thể thỏa mãn với sữa chua trà xanh.
Nguyên liệu
- 1/2 hộp sữa đặc Ông Thọ (khoảng 200g)
- 1 thìa cà phê bột trà xanh
- Nước sôi nóng
- 450ml sữa tươi
- Cốc hoặc lọ thủy tinh có nắp đậy
- 200g sữa chua không đường
Cách làm
- Cho bột trà xanh ra bát, đổ khoảng 40ml nước sôi vào và khuấy đều để hòa tan, sau đó bạn dùng rây để lọc những hạt bột to; không thể tan được.
- Cho sữa đặc ra một bát to sạch, đổ 140ml nước đun sôi vào và khuấy đều cho sữa tan.
- Đổ 400ml sữa tươi vào bát sữa đặc được hòa từ trước rồi khuấy đều, cho tiếp hộp men sữa chua và phần nước trà xanh vào và khuấy đều lần cuối cùng.
- Cho hỗn hợp vừa pha chế vào cốc hoặc lọ thủy tinh đã rửa sạch, để khổ, sau đó đậy kín nắp lại.
- Xếp những hộp sữa chua vừa làm vào trong một nồi có vung kín rồi cho thêm nước nóng khoảng 50 độ C vào nối, đổ nước sao nước ngập ngang 1/3 chiều cao của hộp sữa chua.
Bên trên bạn phủ một khăn sạch, dùng nắp nồi đậy kín, để từ 8 đến 10 tiếng sữa chua đông hẳn bạn lấy ra cho vào tủ lạnh, dùng lạnh.