Thịt vịt vốn là món ăn ưa thích của nhiều gia đình, đặc biệt là vào những dịp các thành viên trong gia đình có thời gian tụ họp đầy đủ. Tuy nhiên sẽ làm cho bữa cơm gia đình bạn trở nên hấp dẫn hơn.
Vịt có thể chế biến thành nhiều món, nhưng thông thường mọi người thường chế biến vịt thành món ăn chơi, nhậu nhẹt lai rai. Congai.mobi sẽ giới thiệu đến các bạn cách chế biến vịt thành một món ăn mặn cực ngon miệng và đưa cơm mà không hề cầu kỳ, mất thời gian.
Nguyên liệu:
- Vịt: 01 con khoảng 1,5 kg
- Măng khô: 300g
- Gia vị các loại: đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, ớt, hành, tỏi.
Sơ chế:
- Vịt rửa sạch, rửa lại với rượu trắng hoặc giấm để khử hết mùi hôi sau đó để ráo nước, chặt miếng vừa ăn (không chặt dài như khi luộc hoặc nướng mà chặt miếng vuông)
- Măng: Chọn loại măng lưỡi lợn dày, ngâm mềm, luộc chính rồi thái miếng vừa ăn (tương đương cớ miếng thịt vịt).
- Hành, tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ
Cách chế biến:
- Ướp thịt vịt với một chút tỏi, đường, tiêu, mắm trong khoảng 20 phút.
- Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi bằm rồi vịt vào xào sơ với, tiếp đến cho măng vào xào chung cho ngấm gia vị, đến khi măng và thịt săn lại là được.
- Sau cùng cho nước vào xâm xấp mặt, đun nhỏ lửa đến khi chín mềm, thấm đều gia vị là được.
- Măng kho xong múc ra bát rồi dùng với cơm nóng.